Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

LÊN TIẾNG.

 Nhiều người trăn trở về sự đìu hiu rơi rụng của làng blog. Thậm chí buồn khi trào lưu theo anh FB. Lão cũng vậy. từng bỏ bê blog vì nhiệt huyết không còn. Nhưng khốn nỗi chẳng biết đi đâu nên lại về. Vì nơi đây ngoài nghĩa là viết nhật ký nó còn có sự chia sẻ, học hỏi lẫn nhau với sự thân thiện của từng con chữ làm sứ giả tình cảm nối mọi người xích lại gần với nhau hơn trên trang viết của mình.
 Nói là tìm lại một thời vàng son của blog Yaoo khi xưa là viễn tưởng . Nhưng chúng ta - những người tham gia blog Spost -  cũng phải tự ý thức vươn lên từ chính mình để làm mới sân chơi cho chính mình. Vươn lên ở đây là nghĩa của niềm vui và văn hóa ứng xử.  Cách nay không lâu , lão chọn nhà bác Hiệp đặt phòng trà làm nơi tụ họp bạn bè. Cố tình lôi kéo một số bạn bè về đây để giao lưu và nghe chuyện chữ nghĩa . Blog bác Hiệp chỉ chuyên về chữ và nghĩa , chuyện  đời thường rất lành bụng. Vừa nhen nhóm được niềm vui và hy vọng thì có kẻ xông vào bôi bẩn nhà bác bằng thứ văn hóa chợ búa. Phải nói là một hành động không có chút ý thức nào , không được dạy dỗ  về ứng xứ có văn hóa của hai người mà lão sẽ nhắc đến nhiều, rất nhiều trong bài viết này.
  Entry ấy chủ đề về nghĩa của từ MÒ và OM được lão cố tình tạo hứng thú cho bác Hiệp viết . Bài viết này hay ở chỗ bác mò hết tất tần tật các cuốn từ điển và được sự tham gia mổ xẻ của nhiều người xoay quanh 2 từ OM và MÒ một cách vừa vui vừa rất hòa khí. Salam là 1 người bạn blog của nhiều người ghé vào tham gia với nội dung câu còm là : thích ÔM hơn OM trong loạt liệt kê từ này. Lão đây đã chọc Salam là sao không thích OM có phải hay hơn nhiều so với thích ÔM không? - vì thích ÔM thì chỉ một lần , thích OM có cả trăm lần và chê Salam không chịu "nhớn" .Những câu còm dạng chọc ghẹo nhau này trong blog đầy rẫy. Thậm chí so với những câu còm khác nó còn nhạt nhòa hơn  về tính chất.
  Sau câu còm này , Salam đùng đùng văng tục, nổi khùng tru tréo lên với nội dung tóm lược thế này. ( Nguyên bản lời còm thì bị chính Salam xóa do tự thấy xấu hổ sau khi nó tồn tại chừng gần 1 đêm).
 - Tại sao dùng chữ không chịu " nhớn " với Salam . Không chịu nhớn là nhớn thế nào ?
 - Ông ( Lão Tân ) là cái thá gì mà đòi dạy Salam , xin lỗi 3 nốt nhạc. Salam là người Xứ Nghệ , " Lành làm gáo , lủng làm môi , lôi thôi làm thìa"
 - Từ hồi ở nhà Hòn Sỏi , nể tình bạn thân Salam nhịn không nói , ông cứ làm tới. Ông chẳng là cái thá gì mà đòi dạy khôn tôi. Tôi không cần ai phải dạy. Ông nghĩ ông giỏi lắm à . Người như ông tôi gặp đầy ngoài đường...
 - Salam đây bây giờ thành đạt được là từ cuộc đời bầm dập những gì gì đó khoe về tài giỏi...
 Tóm lược là thế. Hình như Salam đột biến gien trong câu còm trên. Đây chỉ là tóm lược nội dung , chứ thực ra khẩu khí của lời còm này còn bốc khói nóng hơn cả...lò vôi suýt cháy cả nhà Bác Hiệp. Lão bực nhất là sự nổi khùng , phát biểu linh ta linh tinh rồi dán nhãn là người xứ Nghệ vào. Xin thưa , thẳng tính khác , khùng khác. Tính cách này hình như chỉ có ở làng Đại Hoàng , phủ Lý Nhân - Hà Nam  nhé.
 Ngay lập tức , lão đã ý kiến ngay kế liền lời còm của  Salam như sau :
 - Này Salam.
   * Lão không hề là bạn thân với một người na ná như Salam chứ đừng nói là Salam nhé !
   * Chuyện nhà Hòn Sỏi : Lão và OM rụt rè góp ý với thiện chí làm sạch văn bẩn của chủ nhà. Salam phò chủ  ăn thua cay cú là làm sao.
   * Lời còm trên có gì đâu nổi khùng ngơ ngơ , lão rất buồn vì có thằng khùng điên quê choa...
   Xin lỗi bác chủ nhà , lão đập mấy roi dạy thằng em hỗn láo.
 Tiếp đến là mấy lời còm ông ổng  gióng lên với ngôn ngữ chợ búa của Salam ,làm mọi người tham gia Seminar ( goị tây tây cho nó oai ) ôm cả ghế bỏ chạy. Có người còn kịp xóa còm trước khi ẩn nấp , có người không kịp xóa trước khi chạy vì sợ...văng miểng  nên vẫn còn hiện trạng.
 Hơi dài dòng để dựng lại hiện trường cho những người như Hòn Sỏi dễ hình dung . Vì Sỏi chỉ nghe Salam méc nên xách dép chạy đến sau. Nghe nói đến đây Sỏi có đe lão gì đó. Lão sẽ rành rọt từng phần không né tránh điều gì. Vì entry này thực hiện theo nguyện vọng được minh bach và trả lời về các từ ngữ đã dùng.
 * SALAM.
 Ngoài đời thì có nhà mấy tầng , nhưng trong blog thì Salam là kẻ không nhà. Vì sao không nhà? Câu này dễ ,nên lão để mọi người tự hiểu. Cái nổi khùng trong  mỗi chữ không chịu"nhớn" đã là sai , có thể nhất thời tha thứ được . Nhưng cái sai nghiêm trọng hơn là dùng văn hóa chợ búa để bôi bẩn blog này trong không khí vui vẻ của mọi người chỉ nói chuyện chữ nghĩa thì phải dùng chữ " Thần kinh" mới đúng với Salam. Không nể mọi người thì chí ít cũng có chút ý thức là nhà của người lớn tuổi.
  Lão dùng từ hơi khẩu khí để dạy Salam là ở chỗ hỗn và láo. Hỗn là không biết trên biết dưới , chỗ này là chỗ nào và có mặt mọi người đang cần sự vui vẻ. Dùng ngôn ngữ chợ búa bừa bãi , bôi bẩn nhà Bác Hiệp. Láo -  là danh xưng dân xứ Nghệ làm khùng , nói càn! Cách lấp liếm của kẻ chập mạch.
 Salam chất vấn lão rằng - lời còm của mình là nói bạn thân với Sỏi chứ lão vơ vào tự sướng. Xin thưa , nói lão sai cũng được mà không sai cũng được. " Lão không hề là bạn thân với một người na ná Salam chứ đừng nói là Salam nhé" . Câu này là cố tình sai của lão đấy chú em ạ.
 Thích nổi trội , chứng tỏ cái tôi  và hay kể lể khoe khoang về sự hiểu biết, vỗ ngực về sự thành đạt giàu có của mình đều có mẫu số chung là háo danh. Háo danh bên ngoài là biểu hiện rõ rệt nhất của sự nghèo nàn bên trong . Cứ qua những câu còm rải rác của Salam thì cũng nhận biết được điều trên. Và nữa , không phải cụm từ " không chịu nhớn" làm bùng phát xung đột mà nó là một quá trình . Qúa trình này tích tụ nhiều nguyên nhân mà có một chút nguyên nhân cũng từ...Bác Hiệp.
  Trong chục bài gần đây của Bác Hiệp , Lão Tân gây nên cảm hứng và kích hoạt sự mày mò để bác viết về những chủ đề có nguồn gốc từ Lão. Ví dụ những bài LÒI TÓI , BẢNH CHỌE , MÒ và OM...Bài nào bác ý cũng nhắc là từ Lão Tân , vô hình làm nóng mũi kẻ khác. Tôi tài ba giỏi thế này , chữ nghĩa hay thế này sao không thấy bác viết mà cứ nhắc mãi cái lão còm nhom kia làm gì...Đại loại thế.
 Có nhúm chữ nghĩa lận lưng thì không nên  làm oai. và có ý thi thố để chứng tỏ mình. Cũng như buôn bán , ít vốn thì nên ven bờ bắt tép bắt tôm đừng ra sông lớn biển rộng mà gió cả sóng to không đủ sức. Lợi dụng tính háo danh , thích khen và khoe khoang, người ta đã đưa Salam vào tròng , đưa lên cao. Đưa lên trên cao là để ném ông bạn xuống đất cho mạnh , cho đau . Ném xong được thưởng cho phần thưởng " chui váy đàn bà" ! ( Lão phải dùng từ nguyên văn mà người ta dùng tặng thưởng Salam) . Thêm nữa , còn có ông bạn kế bên đế vào còm : " Trong váy có nhúm lông nào làm ra tiền không?" . Chữ nghĩa dành cho người chữ nghĩa như Salam như thế đấy !
 Nhiều khi nghĩ tình đồng hương , lão xem Salam như một thằng em trắc nết đáng thương hơn đáng trách. Nhưng cái cách ứng xử kém văn hóa và ngu muội theo cá tính háo danh, thích khoe khoang , ưa ninh được che đậy bằng tranh luận thì buồn và bực lắm. Những cái này cần phải dạy lắm chứ Salam ! Không dạy để những kẻ khác nó cho chui váy à.
 Văn hóa ứng xử kiểu chợ búa của Salam có lẽ phù hợp nơi khác hơn là blog. Người Hà nội gọi thế là văn hóa ...Lùn!
 * HÒN SỎI.
 Sỏi quy chụp cho lão là nói sau lưng Sỏi và xúc phạm Salam , thì hãy xem trình tự các câu còm lão khái quát trên. Không tự dưng mà đưa Sỏi vào đây vì câu khùng của Salam lúc bấy giờ nhắc chuyện đã qua ở nhà Sỏi hồi nào nhé ( Hình như 19/6/2015). Lão chỉ bám chủ thể và đưa ra 3 ý chính để minh bạch theo còm của Salam. Lão không hề xúc phạm Salam của Sỏi tẹo nào, chỉ chọc thôi. Mỗi từ không chịu " nhớn" thì có gì xúc phạm. Blog dạng chọc ghẹo như này đầy. Ngược lại chính Salam mới là kẻ nổi khùng xúc phạm lão trước thì mới đẻ ra câu còm đanh gọn như 3 phát súng của Lão Tan ! Và cũng chỉ có  cái còm duy nhất này khi sự cố xảy xa , lão không đôi co thêm nữa.
 Trong 3 phát súng này , có phát nói đến Sỏi , nói đến  từ " văn bẩn". Vì nó liên quan đến sự việc. Lão xin trình bày . Đận ấy Lão còm một bài của Hòn Sỏi ,  đại ý rằng - Văn chương cũng như món ăn , có thể là món ngon của người này nhưng kẻ khác không thể nuốt được . Và thiết nghĩ để có  được môi trường trao đổi tốt cho mọi người ghé thăm  thì nên bớt hẳn chuyện giữa Sỏi và Salam loanh quanh ở trang nào cũng chỉ  thấy nói về thuốc ghẻ ( DEP) .
 Sau còm này thì  vô tình có OM ghé , vỗ tay cho ý kiến khá là thẳng thắn và đầy thiện chí  của Lão. OM còn cụ thể nên bỏ chữ " đéo " cho nhẹ nhàng câu văn trong bài của Sỏi . Chỉ có thế mà Salam nhảy dựng lên tru tréo đòi Sỏi bựa OM ( Bựa - tức là bửa ) - dùng từ " Bày đĩ vén váy" và lại cũng văn hóa chợ búa đưa ra  múa máy. Đánh mèo dọa chó. Cho OM và  Lão là dạy đời .
 Nghe phong phanh Sỏi là nhà giáo nghỉ theo chế độ. Không nói là học cao mà ta gọi là người có học. Vậy thì cách viết cũng cần thể hiện có học chứ hè. Lão dùng từ văn bẩn không hề sai , vì vài ba dòng lại thấy " đéo" , lại thấy 'đ.mẹ" , lại thấy dek trong hầu hết các bài viết của Sỏi. Một bài viết của Sỏi , nếu nhặt ra đựng được một sọt đéo. Nghe Salam bảo đâu thành thương hiệu rồi ! Xin chúc mừng thương hiệu đéo của Sỏi! Có thể nó quen thuộc với người này nuốt thấy ngon nhưng người khác không thể nuốt nổi là vậy đó.
  Một blog mà cả bài viết ngổn ngang đéo và đ.mẹ, lời còm thì rao bán thuốc ghẻ  thì sạch chắc.? Mấy từ này làm người ta liên tưởng đến hạ bộ - tức là phần dưới cơ thể, cớ sao nó lại luôn nơi cửa miệng hay loanh quanh gần cửa miệng của một người có học?
 Ngoài ra thật đáng ngại có một số người xem nó như thương hiệu. Thậm chí vỗ tay. Thần kinh như Salam thì không nói làm gì , người tử tế nghe như bị xúc phạm! Nhưng có một điều lão cảm phục là Sỏi nhiều chữ. Có tháng viết  blog tới 24 bài. Có lẽ tiêu chí riêng , "Nhiều lượng biến thành chất "của chủ nhà!
 Bây giờ thì nghe đâu sau một thời  kỳ Seminar ( Hội thảo) văn hóa chợ búa với ông Phạm Đình nào đó , Sỏi kéo sập nhà bỏ đi nơi khác để bảo toàn thương hiệu của mình. Lão có hỏi thăm , nghe nói  nơi ở mới đéo càng ngày càng dày đặc hơn !

   * Bài viết này trước hết là bức xúc những kẻ vô ý thức bôi bẩn làng blog bằng thứ văn hóa chợ búa , phá nát sự trong lành mà lão mong muốn ,từng  hy vọng gầy dựng , thổi ngọn gió mới vào blog. Thứ đến là trả lời ngay thẳng công khai  sự tráo trở của Salam và Hòn Sỏi cho rằng lão xúc phạm , nói lén , và nói rõ thắc mắc  từ văn bẩn mà Sỏi bắt lỗi . Tất cả đều rõ ràng minh bạch , trực diện .Chỉ có điều  lão dùng câu cú loại văn này không quen nên có thể dễ gây sốc.
   * Mạnh mẽ ,  thẳng thắn, không né tránh sự nghiệt ngã nào  giữa những người đàn ông thực thụ với nhau là để vừa trả lời vừa hy vọng một sự tốt đẹp ở phía trước. Phải lên tiếng để chấn chỉnh ,tiễn đưa những điều bức xúc đi về cuối trời quên .
   * Người Việt chúng ta có thói quen khi bước vào nhà thì bỏ giày dép bên ngoài. Entry này cũng thế , vui lòng đừng mang những thứ chợ búa , thương hiệu gì đó có màu mùi vào.
  * Entry này không dành cho người huyết áp cao hay có  bệnh  lý về tim mạch. Nó như  một sự tháo gỡ khúc mắc bức xúc từ hai phía cho rõ ràng , minh bạch ,  không giống những văn phong  lâu nay lão thể hiện. Lên tiếng để bảo vệ mình , bảo vệ môi trường blog .
   


 

110 nhận xét :

 1. Chào tan 262!
  Tôi dù sao cũng chưa bao giờ nói về tan viết thế này thế khác ! Kệ mọi người thôi, ai viết gì quan điểm gì là do họ mình không ưa thì đừng đọc , trước có Phạm Đình Trúc Thu luôn đi hết nhà này đến nhà khác để dạy người ta viết. Giờ đến tan à!
  Văn của tôi bẩn tôi viết như thế nào kệ tôi can gì đến tan. tại sao lại chê tôi tại sao lại phán xét tôi. Tan là ai có quyền ấy chăng. Nếu không nói đến tôi thì chắc chắn tôi chẳng liên quan gì. tôi nhận thấy anh sang trọng và lịch sụ quá lắm nên tôi lảng tránh anh lâu rồi . Tôi biết cái thứ người như anh thì chỉ giỏi chê người khác và giỏi nói xấu sau lưng thôi , blog của tôi thực sự tôi chỉ muốn viết những gì tôi thích anh kệ tôi nha đừng sang đọc nữa , nó làm bẩn anh đấy ! Tuy văn bẩn nhưng khá nhiều người đọc còn blog của anh sạch để xem mấy ai đến.
  Nhưng thôi tôi không thích cãi nhau anh nha nhưng anh xúc phạm tôi quá đáng đấy ! anh không có cái quyền ấy đâu! Ngoài những bài anh tự cho mình là có họ nội họ ngoại với mấy người nổi tiếng và những bài nịnh đầm của anh thì anh xem ra cũng chả có gì hơn. đến blog nào anh cũng cho đườnglink mời người ta đến đọc mà chắc cũng chăng mấy người ưa đâu anh ạ! Văn anh không bẩn nó lịch sự lắm cơ vì là văn tự sướng , tự khoe và nịnh bợ ôi dào kính nể anh quá.
  Cực chẳng đã tôi mới viết com này , anh viết và nói xấu tôi là không nên chẳng lẽ anh cũng ghen với tôi à!
  Anh khinh bỉ Salam vì lý do gì tôi không biết nhưng có lẽ không nên quá đáng với nhau như vậy chí ít anh với Salam cũng đã ngồi uống rượu với nhau. người ta đãi anh đặc sản hẳn hoi mà anh nói ''con cua bằng cái bao diêm'' Anh thuộc loại ăn cháo đái bát thật tệ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Sỏi. Lão đánh giá cao sự đối diện với sự thật của Sỏi.
   - Như đã nói trước , thấy Sỏi còn ấm ức muốn minh bạch nên lão đành phải viết bài này. 5 vấn đề lão đã lồng ghép vào bài viết trả lời minh bạch là
   - Văn bẩn . Cái này thì đã dẫn chứng.
   - Xúc phạm Salam quá như Sỏi nói - thì xem ra là ngược lại. Vì lão đây chỉ chọc cho vui như trong bài đã dẫn thì Salam nổi khùng còm thế đấy ( Lão cố gắng phục hồi lời còm xúc của Salam để minh chứng sau còm này)
   - Nói sau lưng. Hoàn toàn không vì chính chủ thể là lời còm của Salam đưa Sỏi ra thì lão phải theo đó để trả lời. Trước đó không hề có Sỏi tý tẹo nào.
   - Dạy đời . Còm của lão góp ý nhẹ nhàng ví văn chương như món ăn thiết nghĩ là hợp lý . Quy kết là dạy đời thì rõ là phóng to và lệch chuẩn nghĩa của từ này.
   - Dạy Salam về sự Hỗn láo thì đã có phân tích trong bài .
   Đó là những vấn đề đã được lão trả lời , giải tỏa ấm ức của Sỏi. Còn những cái khác Sỏi kể lể lão này nọ là nằm ngoài chương trình bàn luận của entry này.
   Lão không đồng ý việc anh kể lể là lão nói " Con cua bằng bao diêm " - Đây là lời còm hài hước , ý nói có mỗi chút cua mang ra kể hoài , to lớn gì cho cam. ý là thế. có thể nói con cua bằng cái quạt cũng được mà.
   Còn những cái khác như Sỏi áp đặt là tự nhận họ nội ngoại với người nổi tiếng là không có chút chính xác nào nghe chưa. Quê nội lão có 2 ông nhà thơ họ Vương , trong đó Nhật Thành có chụp với Đồ Gàn ( Thạch Qùy ) một bức hình đấy. Lão muốn giới thiệu chia sẻ bài thơ của Bác Vương Trọng làm rung động nhiều người chứ không hề có ý như Sỏi nói.
   Hết.

   Xóa
  2. '' Lão đánh giá cao sự đối diện với sự thật của Sỏi.'' CÂU NÀY THẬT TRỊCH THƯỢNG VÀ HỖN. ĐÓI DIỆN CÁI GÌ MÀY CÓ QUYỀN GÌ ĐỂ NÓI NHƯ THẾ NÀY. TAN CHỈ LÀ MỘT THẰNG BA QUE , NGHÈO ĐÓI VÀ HÈN HẠ ĐỪNG LÊN MẶT QUÁ ĐÁNG. TIÊN SƯ BỐ ANH AI CHO ANH CÁI QUYỀN PHÁN XÉT NÀY CHỨ! TÔI THẬT SỰ CĂM GHÉT THÓI LÊN MẶT CỦA TAN262 RỒI ĐẤY.

   Xóa
 2. ''Entry này không dành cho người huyết áp cao hay có bệnh lý về tim mạch. Nó như một sự tháo gỡ khúc mắc bức xúc từ hai phía cho rõ ràng , minh bạch , không giống những văn phong lâu nay lão thể hiện. Lên tiếng để bảo vệ mình , bảo vệ môi trường blog .''
  Tôi đọc mấy dòng này của anh mà thấy anh cố vươn cổ và gào lên cho to. Anh hãy nhớ môi trường blog không cần anh bảo vệ, anh hơi hoành tráng đấy, tôi sợ anh lắm! Vì tôi luôn văng tục trong môi trường anh bảo vệ.
  Anh biết điều thì xóa ngay entry này vì anh đơn phương xúc phạm tôi. Nếu anh thích dạy đời thích tỏ ra mình hơn người hơn đời hợm hĩnh thì cứ để!

  Trả lờiXóa
 3. Chào Lão Tân
  Có người mời sang đọc bài của Lão , thú thực tôi đã quên Lão từ lâu rồi , hôm ở bên nhà Hòn Sỏi Lão bênh OM nên có mấy cái Còm chửi tôi . Tôi không khi nào xoá Còm hết , cũng vì nể trọng Lão nên hôm ấy mới xoá Còm , đó là lần đầu tiên tôi xoá Còm
  Còn bài viết hôm nay của Lão thật là nực cười , tôi không phủ định là Lão nói về tôi rất đúng , nhưng tôi chỉ thắc mắc là tại sao Lão là đàn Ông mà lại ngồi kể lể như một bà già nhà quê dở hơi như vậy
  " một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ , một nửa câu nói thì đó không còn là sự thạt nữa . Tại sao Lão không đăng hẳn 5 cái Còm của tôi ở bên nhà anh Hiệp về đây ? Mà vhir trích dẫn theo suy diễn của Lão ? Đó là đánh tráo khái niệm , tung hoả mù cho bạn đọc , điều đó là tối kỵ Lão ơi
  Còn chuyện giữa tôi và Ái Nữ hay Người Hà Nội , đó là chuyện của quá khứ rồi Lão ơi , ai cũng có một thời nông nổi , một thời sai lầm , quan trọng là có nhận thức ra đièu đó hay không , đó là điều cần bàn tới . Hiện tại tôi vẫn luôn tôn trọng Ái Nữ và Người Hà Nội , điều đó có sao đâu phải không Lão ? Quan trọng là mình có nhận ra điều thiếu sót của mình mà học hỏi cầu tiến hay không , vì thế chuyện " Núp trong váy " thì vũng chẳng có gì là ghê gớm , còn chưa kinh tởm bằng những người suốt ngày thắt cà vạt rao giảng đạo đức rồi tối đến lại dfi " Vét máng " như điên
  Lão khinh tôi không có Blog thì Lão chưa hiểu hết gì về tôi rồi , Tôi có Blog nhưng tôi không muốn những người bạn tôi bị liên luỵ nên tôi không cho họ biết Blog của tôi , tôi cũng chẳng thèm khai tên Blog của tôi cho Lão vì không xứng đáng để chọn mặt gửi .. Kẹo Cu Đơ
  Tôi còn gì xấu xa thì cũng xin mời Lão nêu ra , mong mỏi đấy , mong mỏi tột cùng của tôi là có người chỉ ra điểm yếu của mình để mình bù đắp lại . Có cái hì xấu xa hơn nữa Lão cứ nói thẳng ra ... Van xin Lão đấy
  P / s. : Còn Lão chê tôi hay kể lể những thành đạt của mình , thạt là nực cười ? Tại sao tôi không có quyền khoe ? Ai cấm tôi làm đièu đó ? Lão vó quyền đó ? Tôi có mấy chục tỉ trong tay thì đã sao ? Tại sao Lão không có để rồi ghen tỵ ? ...
  Tôi xuất thân từ Chợ Vinh , vì thế Lão chửi tôi mang văn hoá chợ búa thì đối với tôi cũng chẳng có gì là bất ngờ . Xin lỗi Lão đừng khinh thường văn hoá chợ , dù rằng chợ búa nhưng người ta vẫn cố vươn lên thành người " Lịch Lãm " như Lão ... vài lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Salam.
   Cái còm này đây , cái còm tự nhiên nổi khùng và dán nhãn người xứ Nghệ đây. Trước còm này là câu chọc của lão về chuyện chọn OM hay ÔM. cái còm Salam xóa phía trên là muốn giới thiệu một bài gì đó nhưng nghĩ sao đó Salam tự xóa.
   - Lão phải dẫn dắt câu chuyện để có thể hình dung dễ nhất.
   * Nếu thấy cần - lão phục hồi tiếp còm của Salam đã xóa ở nhà Hòn Sỏi hồi kia mà Salam nhắc từ đầu còm

   Xóa
  2. Hai ông muốn làm gì thì làm nhưng đừng như hai đứa trẻ con cãi nhau và moi móc như vậy. đó là vệ sinh môi trường blog đấy!
   Tất cả mọi chuyện tại sao viết chuyện nói xấu Sỏi? Tự dựng chuyện nói xấu một người khác là giỏi giang đấy nhỉ! là có học đấy nhỉ! Láo toét và đểu giả!

   Xóa
  3. Phát ngôn là văn bẩn thì dĩ nhiên phải đưa ra một số tình tiết để chứng minh nó sạch bẩn như thế nào, chứ không phải là nói xấu nghe Sỏi.

   Xóa
 4. http://1.bp.blogspot.com/-eI2g4FbrkbY/Vo_Sy_s9GFI/AAAAAAAAAsc/TyY3oBt3-WI/s1600/9875.jpg

  Trả lờiXóa
 5. Chào Lão Tân
  Hòn Sỏi nói đúng đó , Lão xoá cái Entry này đi rồi tự suy ngẫm lại những đúng sai của mình , từ đó chiêm nghiệm ra trong cuộc sống mình phải cư xử như thế nào với bạn Blogger với nhau (. Im sorry lại dạy đĩ vén váy rùi )
  Nói thiệt với Lão , tính tôi hay tếu táo , hài hước , nhưng là vào những trang bạn bè thân quen mới vậy . Còn vào những trang khác đọc mà ngứa mồm thì bật thẳng cánh luôn , bên Blogspot hay bên Wordpress . Com , tôi mang tên khác ( Không phải Alaykum Salm mô )
  Tôi chỉ quan tâm đến vấn đề chính trị , kinh tế , vì thế những bài viết của tôi được bạn bè chia sẻ nhiều lắm
  Lão có một sai lầm tưởng tôi là loại dạng Amater mới chập chững vào chơi mạng nên có ý xem thường , tôi biết điều đó nên không chấp những người trình độ thấp kém hơn mình , nếu như chấp Lão thì hoá ra tôi ngang bằng Lão hử
  P / s. : Báo cáo với Anh Tân nhà Iêm mới mua thêm một căn nhà ở đường Bùi đình Tuý giá 3,9 tỉ . Thể theo nguyện vọng của mấy thằng Hàn Quốc thuê nhà , hợp đồng là 3000 USD mỗi tháng , vì thế nhà Iêm phải bỏ ra 200 trẹo để sửa nhà theo ý của chúng . Hiện tại rất bận rộn vì việc này .... Việc này có nên khoe không ta ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì cần nói về Salam với văn hóa lùn thì lão đã nói trong bài . Ngoài vấn đề khác không cần nói tới .

   Xóa
  2. Đi chửi người ta, đi láo toét hết chỗ này chỗ khác thì được , viết bài nói xấu người khác thì được . Những chỗ ấy sao không nói tới!

   Xóa
  3. Chỗ ấy là chỗ nào? Nếu nó nằm trong phạm vi bài viết này thì lão không hề né tránh để trả lời .
   Đã dám công khai những gì đã viết thì hẳn nhiên lão không né trách bất cứ chỗ nào cần minh bạch cả.

   Xóa
  4. Mày đã dám dựng chuyện để tạo scandan chứ gì . Tao không làm gì mày cơn cớ gì mày bêu riếu tao ? Hoang Tan, mày dám làm thì dám chịu hả ? Mày giỏi thì mày đến nhà người khác mà dạy khôn, đừng tự nhiên lôi tao vào mọi chuyện, mày có văn hóa mà đi trêu chửi thế hả . văn mày hay đến thế hả ? Đồ giẻ rách!

   Xóa
 6. Thêm một lời nữa cho Lão Tân
  Lão có trình độ , có hiểu biết thì xin mời lão cứ đi rao giảng về đạo đức , về cáh biết văn cho mọi người ở trên mạng ảo , thế nào là " Văn sạch ". Thế nào là " Văn bẩn " .. Lão Hữu Thỉnh mà vớ được anh thế nào cũng như vớ được vàng , nhất là ông Đông La mà vớ được anh thì khỏi phải nói ... mừng chết luôn , chưa kể Quang Lùn mà gặp anh thì cũng mát trời ông địa luôn ... he he
  Tôi biết tôi phải sống thế nào , cuộc đời đã dạy tôi nên người , vì thế tôi cũng chẳng muốn nhận thêm một bài răn dạy đạo đức của một người còn thua kém tôi về nhiều mặt . Sorry. Trí não con người không đồng hành cùng tuổi tác . .. Từ chối lời răn dạy của anh
  P / s. : Khi nào Anh hơn tôi về trình độ viết lách (. Đọc những bài viét của anh thấy cũng chẳng có gì , ngoài mấy bài nâng bi ) hay Anh hơn tôi về kinh nghiệm sống thì khi ấy gặp nhau làm mấy xị rồi hãy nói . Mời Anh qua FB đọc những bài viết của tôi thì hãy lên mặt dạy đời tôi nhé . Tôi biét sống thế nào , viết thế nào , phong cách viết ra sao , chỉ mong Anh vào đọc xong rồi đừng cao giọng bắt tôi phải viết thế lọ thế chai giống như Anh cao ngạo dạy Hòn Sỏi phải viết " VĂN SẠCH ) vậy ... vài lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ý này không nằm trong danh mục cần bàn cãi là ý thức văn hóa blog nên lão không có gì phải giải bày

   Xóa
  2. Mày lôi tao ra để nói xấu thì nằm trong nội dung của mày à? Chắc động mả nhà mày hay sao thế hả thằng tan 262 kia? Mày đi trêu chửi là mày lịch sự à văn chương của mày như thế là tốt là hay à? Mày phải xin lỗi tao về những cái mà mà mày đã viết! Đồ ngu xuẩn mà còn nghĩ là giỏi giang , mày chỉ giỏi đi rửa đít cho mấy con góa chồng . đồ đê tiện !

   Xóa
 7. Bạn Tan262 ạ! Tự nhiên bị lôi vào chuyện làm tôi rất khó chịu. Hay ho gì cái chuyện tự cho mình là hay là tốt đi dìm hàng người khác để mình nổi, chỉ toàn là những việc hèn và thiếu chín chắn!
  Sa lam xúc phạm bạn hay bạn xúc phạm Salam thì mặc các bạn không liên quan đến Sỏi. Salam nhắc đến Sỏi chẳng qua là lấy Ví Dụ . Có đúng thế không? Sỏi không nói xấu bạn nửa câu, vì mỗi người đều có tự trọng. Sỏi không đụng chạm gì đến bạn cớ sao bạn lại chê và dè bửu Sỏi.
  * Nói ''văn bẩn'' là nói xấu Sỏi rồi mà lại nói bên blog Phạm Ngọc Hiệp thì có phải là nói xấu sau lưng không? Việc nói xấu Sỏi là bạn sai rồi.
  * Ngay ở blog này bạn cũng tự cho mình quyền phán xét quá đáng về Sỏi . Tại sao thế chứ? Bạn có thể không có thiện chí với tôi, không thích tôi thì tùy ở bạn. Nhưng không có quyền nói xấu tôi.
  ''Nói sau lưng. Hoàn toàn không vì chính chủ thể là lời còm của Salam đưa Sỏi ra thì lão phải theo đó để trả lời. Trước đó không hề có Sỏi tý tẹo nào.''
  Nếu theo đó còm thì nói chuyện với bạn là Salam chứ , Salam chỉ muốn lấy vd . sao bạn lại nói xấu tôi!
  * Chuyện đến nhà ai cũng dạy không người ta, tự cho mình là giỏi, ngay ở blog này cũng tự phong cho mình cái quyền ''bảo vệ môi trường blog'', lại còn đòi dạy sỏi viết văn sạch và dạy Salam về sự hỗn láo nữa, bạn đừng xúc phạm Salam thì ai chửi bạn, bạn hơn Salam cái gì mà bảo người ta hỗn láo? Nói vậy là hơi quá đấy! Nghiêm túc xem lại đi. Còn Sỏi là ai làm gì đừng xúc phạm nhớ chưa? Bạn giỏi giang học cao biết nhiều thì nuôi vợ nuôi con và bản thân sống cho đàng hoàng, đừng lúi xùi quá,
  Bạn lại còn tự xưng mình là lão với mọi người. Nên chăng?
  Hôm nay tôi còm nhà bạn là vì bạn cố tình xúc phạm tôi. Đây là điều tôi không muốn. Bạn đã đơn phương nói xấu tôi bạn phải có trách nhiệm. Điều này giỏi giang kinh khủng như bạn chắc sẽ hiểu phải làm gì!
  Thật tiếc đàn ông lớn tuổi rồi , còn moi móc và dựng chuyện để đôi co cho thiên hạ nó cười cho!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với chủ thể là từ đã dùng , bài viết này lão chứng minh vì sao gọi văn bẩn . Những râu ria khác không nằm trong bài viết lão không bàn tới.
   * Đúng ra lão đã im lặng , nhưng chính Sỏi muốn xới lên nên có entry này. Ở nhà Nhật Thành , Sỏi khơi dậy lên chuyện đã qua và đổ vấy là lão xúc phạm Salam quá - Xúc phạm chỗ nào thì cần minh bạch! Và nếu như cho lão nói từ văn bẩn ở nhà bác Hiệp không có Sỏi ở đó là nói sau lưng thì xin hỏi , ở nhà Nhật Thành không có lão , Sỏi có nói sau lưng không ?

   Xóa
  2. Sự việc ở nhà Bác Hiệp lời còm của lão còn đầy đủ. Chỉ có Salam tự xóa còm vì tự thấy cái thần kinh của mình. Lão chỉ còm 1 phát, Salam làm tời 3 còm nhưng lão giữ im lặng . Sau khi vãn hồi , Sỏi còn chạy sang cố thêm một lời còm có ý đe lão.
   Một vài ngày sau khi đã tạm lắng , chính sỏi là người còn muốn xới lên ở một còm nhà Nhật Thành. Và entry này ra đời cho Sỏi đỡ ấm ức .

   Xóa
  3. Văn bẩn hay sạch thì kệ tao văn bẩn tao không nguyền rủa mà hay cha mẹ vợ con mày tại sao mày lôi tao ra bàn luận, bàn chuyện động mả nhà mày nhé tân! Mày ngang nhiên xúc phạm tao tao cũng đã yêu cầu mày xóa bỏ những điều đó mà mày phớt lờ . loại như tan262 là thằng phản bạn đê hèn và bẩn nhất mà tao biết!

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao tan262 nói xấu Sỏi bên blog Phạm Ngọc Hiệp ?
  Ai cho tan262 cái quyền đó . tại sao lại viết lốc nói xấu Sỏi nguyên nhân từ đâu? đừng cãi cùn nhà bảo vệ môi trường blog đáng kính. Nói đi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao phải xoay từ Văn bẩn ư ?
   - Một lời còm chân tình là bỏ bớt một chữ đéo trong câu văn mà làm ầm ĩ lên và cho là dạy đời à? Góp ý với nhau là chuyện đương nhiên trong những bài viết nhưng lại quy chụp là dạy viết văn à?
   - Ở nhà bác Hiệp sau lời còm mà lão ví như 3 phát súng thì Salam cũng có hỏi lão là - Thế nào là văn bẩn? Chủ nhà quá choáng vì sự nổi khùng của Salam nên đã đóng bài. Hôm nay trả lời rành rọt tại đây thiết nghĩ cũng đã đủ về từ lão đã dùng.

   Xóa
  2. Blog lão trung bình 4 tháng rưỡi / 1 bài thì không thể nói như sỏi là lão dìm hàng để mình nổi. Chỉ nói thêm ngoài chủ đề một chút vì nó không phải là điều cần bàn trong bài viết này.

   Xóa
  3. VĂN BẨN SẠCH HAY NHƯ THẾ NÀO KỆ MẸ TÔI LIÊN QUAN GÌ ĐẾN ÔNG MÀ ÔNG PHẢI CHỨNG MINH. AI KHIẾN ÔNG CHỨNG MINH, LÁO VÀ BẬY VỪA THÔI NHA. ÔNG THẬT ĐÊ TIỆN ĐẤY, ÔNG THẬT LẮM CHỮ ĐẤY VIẾT BLOG BAO NĂM RỒI ĐƯỢC MẤY NGÀN NGƯỜI ĐỌC ĐỪNG CÂU VIEW NHƯ VẬY.

   Xóa
  4. Blog lão trung bình 4 tháng rưỡi / 1 bài thì không thể nói như sỏi là lão dìm hàng để mình nổi. Chỉ nói thêm ngoài chủ đề một chút vì nó không phải là điều cần bàn trong bài viết này.

   Xóa
  5. TẠI SAO LÔI TÔI RA ĐỂ BÀN? BỎ NGAY HÀNH ĐỘNG ẤY !

   Xóa
  6. Lão chỉ nói loanh quanh từ mà lão đã dùng - Văn bẩn . Lôi văn thì dĩ nhiên phải lôi người viết cái thứ văn ấy ra chứ biết làm sao ?

   Xóa
  7. Mày làm cái thằng gì mà lôi văn của tao ra để nhạo báng, mày hãy về xưng lão với cha mẹ mày nha đừng có xưng lão với tao , tổ cha thằng xách mé!

   Xóa
 10. Tôi viết blog của tôi bẩn sạch là của tôi đụng chạm gì đến gia đình tan262, đụng chạm gì đến miếng cơm manh áo nhà tan 262? Hãy tỏ ra là thằng có học đừng hèn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xin nhớ cho - vui lòng đừng mang những thứ chợ búa , thương hiệu gì đó có màu mùi vào entry này !

   Xóa
 11. Còn hơn cả chợ búa Hoàng Duy Tân ạ! nếu ông không xin lỗi tôi về việc ông tự phong cho mình quyền bảo vệ môi trường blog và đơn phương viết bài nói xấu tôi!
  HÃY NHỚ CÒN HƠN CẢ CHỢ BÚA VÌ THÓI HỢM HĨNH TINH TƯỚNG CỦA ÔNG. VĂN SỎI LUÔN BẨN VÀ DO ÔNG THÍCH BẨN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự nhận văn mình bẩn là yêu cầu của bài viết này.

   Xóa
 12. tIÊN SƯ BỐ THẰNG VIẾT CÁI BÀI VIẾT PHÁN XÉT NGU XUẨN NÀY! MÀY TRÊU BỐ THÌ ĐƯỢC THÔI!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão hay Ông thì có gì mà Sỏi phải đổi cách xưng hô ? Nhắc nhở là không nên dùng chữ "thằng" cho nó sạch một chút.

   Xóa
  2. Không thích cái cách xưng hô xách mé, lão là người già cả còn Tan262 là thằng ranh con tinh tướng đừng có trịch thượng và láo!

   Xóa
 13. TÔI VIẾT Ở ĐÂY LÀ VÌ ÔNG. TÔI CÓ THỂ VIẾT CHỬI ÔNG , MẠT SÁT ÔNG BÊN NHÀ TÔI NHƯNG TÔI KHÔNG LÀM ĐIỀU ẤY. TÔI CHỬI ĐỜI CHỬI NGƯỜI VÀ NẾU ÔNG MUỐN TÔI CHỬI ÔNG RẤT DỄ. CHẮC ÔNG BIẾT . ÔNG HÃY NHỚ ÔNG NÓI XẤU SAU LƯNG TÔI VÀ LẠI VIẾT BÀI NÓI XẤU TÔI THÌ TÔI MỚI LÊN TIẾNG!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ thể là nói xấu sau lưng như thế nào? Vì cái này nằm trong nội dung cần bàn .
   Thấy lão chơi xấu điều gì , cứ lên tiếng với những minh chứng cụ thể rõ ràng. Lão sẽ phản biện.
   Entry này đã được khuyến cáo đến bạn bè là không nên tham dự , chỉ xem thôi. Cho nên Sỏi nói là câu View là hoàn toàn nói mò.

   Xóa
  2. TẠI SAO LÔI SỎI RA ĐỂ BÀN, SỎI ĐÃ LÀM GÌ ĐỤNG CHẠM ĐẾN TAN262 ? TƯ CÁCH GÌ ĐỂ TAN262 BÀN VỀ SỎI?
   HÃY TRẢ LỜI, ĐỪNG LẤP LIẾM. ĐỪNG TỎ RA HƠN NGƯỜI Ở CHỖ DỰNG CHUYỆN VÀ LỪA THÀY PHẢN BẠN.

   Xóa
  3. Mầy về trước nhà thờ tổ nhà mày mà xưng lão. mày nói xấu tao bên nhà Phạm Ngọc Hiệp không có tao chẳng phải là nói sau lưng à? Mày viết bài nói xấu tao như thế này là đàng hoàng à?
   Một thằng như mày tự xưng, tự tôn, tự cho mình là đạo đức cái đạo đức hèn như thế sao, thực sự tao không thể nói bình thường được với mày. Vì mày không còn là người bình thường . với tao mày là thù, là nợ nần nhau rồi . Mày thừa hiểu tao nói mày nói xấu sau lưng tao vì việc đó mày đã làm . Nhà bảo vệ môi trường blog ạ!

   Xóa
 14. Hành động kém ý thức , dùng lời lẽ văn hóa chợ búa nhảy vào blog bác Hiệp bôi bẩn là chủ đề lão muốn tranh luận . Đây không chỉ bức xúc của riêng lão mà của nhiều người.
  - Chúng ta nên nói những gì bài viết xoay quanh , quan tâm đã mở ra. Có câu chuyện , có tình tiết , có từ ngữ rồi thì cứ theo thế mà trao đổi . Không nên mở rộng ra những thứ khác xa chủ đề.

  Trả lờiXóa
 15. Anh viết bài này là sai rồi đừng bao biện nữa
  Mọi cái đều có nguyên do của nó cả , bên nhà Sỏi tôi không đụng đến anh sao anh chửi tôi " Đứng trước con chó thì cách 5 m , đứng trước thằng say rượu thì cách 15 m " theo anh thì tôi không bằng con chó à ? Lần thứ 2 anh chửi tôi là mang văn hoá chợ búa như mấy bà ngồi ở chợ , tôi cũng thắc mắc vì cái Comemnt của tôi chỉ nói về chuyện nuôi chó mèo trong nhà thôi , sao anh lại chửi tôi ?
  Tôi tiếp đón anh rất nồng hậu sao anh chửi tôi ". Mẹ kiếp con cua bằng bao diêm mà cũng kể "
  Tôi không phải loại cố chấp nên đã bỏ qua từ lâu rồi rồi . Thế mà anh không nhận ra mà còn nói tôi là không chịu " Nhớn " ? Anh xem thường tôi quá , thượng bất chính thì hạ tất loạn thôi , anh không tôn trọng tôi thì hà cớ gì tôi phải tôn trọng anh . Điều này là do anh gây ra trước vì thế cũng đừng trách tôi hỗn láo
  Ai cho anh cái quyền phán xét và dạy dỗ người khác ? Anh không nuôi tôi một ngày , không cho tôi tiền để xài thì hà cớ gì anh lên mặt dạy tôi . Nếu như anh muốn làm sạch môi trường Blog thì sẽ có nhiều việc làm đấy " Nhà đạo đức học đáng hính " ạ
  Riêng bài viết này cũng thể hiện thái độ trịnh thượng của anh rồi . Tôi xấu thì cũng đã xấu rồi , mọi việc đúng sai có bạn bè tôi chứng kiến , vì thế tôi cũng không cần anh phải dạy dỗ tôi thêm một lần nữa .
  Tôi biết anh viết bài viết này để giải toả nỗi ấm ức hôm bị tôi bật bên nhà anh Hiệp , nhưng viết kiểu lên mặt dạy đời như bài viết này thì anh sẽ mất nhiều hơn . Tôi và Sỏi chả có gì để mất cả , đối với người " Đức cao vọng trong " như anh bọn tôi chỉ là thứ rác rưởi mà thôi . Anh cứ mãi đứng ở trên cao cao đó đi , đừng xuống mà làm gì .... Bỏ ngay cái thói hợm hĩnh dạy đời đó dfi ... Vài lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - 1/ Câu còm : " Mẹ kiếp con cua bằng cái bao diêm mà cũng kể" là câu còm tham gia vui là chính.( Câu này phải nối với chuỗi còm trước đó mới ra nghĩa thực của nó) Nghe Salam nói bản tính thích vui và hài hước mà không nhận thấy chất này trong câu còm à? Người cố chấp như Sỏi moi móc thì đó là bản chất , còn Salam bản chất vui hài như tự quảng cáo thì mắt mũi để đâu ?
   2/ Còm góp ý mà cho là dạy đời rồi nhảy dựng lên xúi Sỏi Bưa làm sao. Câu góp ý ấy của bạn lão còm là đúng , không sai. Bỏ chữ đéo trong 1 câu văn thì có gì mà đòi bựa người ta? Câu còm la lối kiểu chợ búa này của Salam trong bài của Sỏi như một đứa trẻ bù lu bù loa háo thắng.
   3/ Đang nói về một chủ đề thuộc pham vi về xã hội , không liên quan gì đến chó và mèo , Salam nhảy vào nói chuyện chó và mèo thì thử hỏi ý thức của Salam ở đâu ?
   Đành rằng là trao đổi , góp ý chia sẻ với nhau , nhưng nói chung đều phải trúng chủ đề .Nói sai chủ đề và kéo xa chủ đề là kém về ý thức. Thậm chí chạy lên mang quơ vội một mảng nào đó để tham gia cho vui mà chẳng ăn nhập gì với chủ đề đang nói , đang bàn là thiếu tôn trong. Đây chính là một phần của Văn hóa blog mà lão cũng đang muốn bàn.
   4/ "Không chịu nhớn" là cách nói vui với những người biết hài hước và dí dỏm. Những kẻ ăn thua cay cú không nên đẩy nó ra thành sự xúc phạm.
   Những vấn đề khác thuộc ngoài phạm vi chủ đề - No Table!
   Có cần xem lại cái còm bù lu bù loa của Salam đòi bựa bạn mình không ? Nó cũng như một minh chứng " không chịu nhớn " đấy .

   Xóa
  2. Mày lôi tao ra nói chỉ vì đố kỵ , thế thì mày cố chấp hay ai cố chấp ! Mày lôi chuyện người ta đãi mày ra nhạo báng thì mày cho là đùa vui . thằng tân 262, cái gì cần bàn mày lôi văn của tao ra để mày bàn à? ai cho phép mày / cái cần bàn của tan262 là rửa đít cho mấy con đàn bà cấm mày lôi văn của người ta ra bàn . thằng bần tiện và lừa thày phản bạn .

   Xóa
 16. Hôm bên nhà anh Hiệp tôi cũng muốn vui vẻ , tôi đã đăng một câu chuyện vui 2 phần tôi vừa viết đăng bên Fb cho mọi người thư giãn . Vừa đăng phần một xong thì đọc dfuowcj cái Comemnt của anh chê tôi một năm rồi mà không chịu " Nhớn " . Tôi điên tiết lên nên xoá bài viết và bạt lại anh
  Tôi cũng biết đièu đó thì không nên trong Blog của một người đáng kính như anh Hiệp , nên sau đó tự tay tôi xoá hết còm . Tôi cũng đã xin lỗi và anh Hiệp cũng đã tha thứ cho tôi rôi . Thử hỏi anh tôi phải làm sao đây cho vừa lòng " Nhà đạo đức học " như anh ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu này lão quan tâm đây .
   - Đang nói nghĩa của từ MÒ và OM trong bài viết dạng chuyện chữ và nghĩa do bác Bác Hiệp đưa ra . Salam nhảy vào còm với nội dung kể lể đứa cháu ngoại 8 tháng tuổi, ông bà sui gia với những gì gì nữa mà không liên quan đến chủ đề bài viết là lạc hẳn đề. Cái này là bệnh kinh niên do kém ý thức của Salam mà lão cần bàn để hướng tới văn hóa blog là vậy.
   - Salam hỏi phải làm sao cho vừa lòng ư ? Lão không bận tâm đến chuyện xin lỗi mà chỉ quan tâm đến :
   - Phải có văn hóa blog trong viết và còm , nổi khùng lên rồi dán nhãn cho người xứ Nghệ! ( Loại người này cụ tổ ở mãi ngoài Phủ Lý Nhân - Hà Nam chứ Vinh không có.)
   - Vui và giao lưu là chính ( học hỏi nhau càng tốt )do đó đừng cay cú ăn thua bới lông tìm..." Con cua bằng cái bao diêm" trong một lời còm để đưa ra bắt bẻ theo nghĩa khác .
   - Trong văn hóa blog không chỉ một mình lão cần mà nhiều người cần.

   Xóa
 17. TÔI THỀ RẰNG CHƯA BAO GIỜ CHỬI BỚI NGUYỀN RỦA AI NHƯNG TAN262 LÁO BẬY VÀ ĐÊ TIỆN. TÔI BỰC KHÔNG CHỊU NỔI MÀ PHẢI VIẾT VẬY. VÀ CHẮC CHẮN KHÔNG ÂN HẬN! TÔI SẼ CÒN GẶP ANH HÙNG BLOG TAN262 NHIỀU, CHỈ CÓ DÀNH CHO NGƯỜI CÓ ĐẠO ĐỨC NHƯ TAN262 NHỮNG THỨ CHƯA BAO GIỜ TÔI VIẾT!
  NẾU KHÔNG XIN LỖI VÀ CỨ CÃI CÙN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên quay lại phần người nhiều hơn phần con đi Sỏi. Chúng ta đang bàn về blog.

   Xóa
  2. TAN262 NẾU VẪN ĂN CÀN NÓI BẬY CHÊ BAI CHỊCH THƯỢNG NHƯ MỘT THẰNG CHÓ CHẾT THÌ CHỈ CÓ NGIA CHÓ CHẾT THÔI ANH HÙNG BLOG Ạ! PHẦN NGƯỜI TAO DÀNH CHO TAO VÀ NGƯỜI THÂN CỦA TAO. KHÔNG DÀNG CHO NHỮNG THẰNG LỪA THÀY PHẢN BẠN NHƯ THẰNG TAN262!

   Xóa
 18. Người Nghệ có câu: "Thấy ăn chạy lại, thấy cại chạy đi", thế mà sáng nay họp CBCC cuối kì các thầy cô trong trường bị hiệu trưởng nhắc nhở mấy lần là do cắm mặt vào điện thoại để theo dõi cuộc tranh luận đặc biệt mà như lão Tan "hy vọng một sự tốt đẹp ở phía trước. Phải lên tiếng để chấn chỉnh ,tiễn đưa những điều bức xúc đi về cuối trời quên ."
  Nhật Thành luôn kính trọng và khâm phục cả ba anh vì nhiều mặt, trong đó đặc biệt là kiến thức, nên chẳng có ý kiến gì, chỉ xin cóp sang đây lời của bác Hiệp có trao đổi bên Hương ngàn:"Văn hóa blog", đây là một vấn đề lớn, liên quan đến kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong xã hội, cũng không thể nói trong vài lời, mà lại dễ va chạm khi bàn tới, khó nói lắm NT à. Nhất là khi người Việt mình nói chung, cái "ngã" còn lớn lắm."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. yes - Dám đứng ra không ngại va chạm , không ngại bị chửi , dè bỉu dèm pha...để làm entry này đã nói lên 1 ý chí là cần nâng cao văn hóa blog, văn hóa quanh ta cho mình , cho mọi người của chủ nhà.
   Cảm ơn sự quan tâm của mọi người .

   Xóa
  2. AI DÈ BỬU AI NHÀ ĐẠO ĐỨC KINH HỒN! AI LÔI SỎI RA ĐỂ BÀN LUẬN LẠI CÒN ĐÒI LÀM NGƯỜI TRÊN HẢ , VỚI SỎI NÀY ĐẾN GIỜ NHẬN THẤY HOÀNG NGỌC TÂN KHÔNG CÒN LÀ NGƯỜI NỮA. TAN262 LUÔN ĐI RAO GIẢNG VÀ XÉT NÉT LÊN MẶT XUỐNG CHÂN. TẠI SAO LẠI LÔI TAO RA BÀN LUẬN? KINH TỞM NHẤT LÀ TỰ CHO MÌNH QUYỀN PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC, MÀY CHO VĂN CỦA TAO LÀ VĂN BẨN NHƯNG TAO CÓ NÓI XẤU AI KHÔNG , TAO CÓ LÔI THẰNG CHUỘT CHẾT TAN262 RA ĐỂ BÀN KHÔNG. MÀY GIỎI MÀY TÀI , MÀY CŨNG LÀNG VỚI NHỮNG NGƯỜI DANH TIẾNG(THEO KIỂU THỦ DÂM CỦA MÀY)TẠI SAO MỘT SƠ ĐẲNG LÀ MÀY GHEN ĂN TỨC Ở, MÀY ĐƠN PHƯƠNG NÓI XẤU NGƯỜI KHÁC THẬT ĐÊ TIỆN. TAO KHINH BỈ LOẠI NGƯỜI ĐỐ KỴ NHƯ TAN262. TAO NÓI THẾ NÀY CÒN NHẸ ĐẤY , SẼ TĂNG DẦN NẾU MÀY KHÔNG BIẾT ĐIỀU NHÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BLOG Ạ. mÀY ĐI NÓI XẤU NGƯỜI KHÁC LÀ TỰ BẢO VỆ MÀY À NỰC CƯỜI LẮM ANH HÙNG BLOG Ạ!

   Xóa
 19. Mồm anh lúc nào cũng leo lẻo " văn hoá Blog " thật là nực cười . Anh đã biết dạy người ta như thế sao anh không dạy ngay chính anh đi ? Đã nói đến văn hoá Blog mà anh viết bài mạt sát 2 thằng tôi như vậy à ? Văn hoá Blog của anh như vậy à ?
  Tôi Comemnt thế nào kệ tôi anh không thích đọc thì thôi , mắc mớ gì mà anh lên mặt dạy tôi ? Nói thiệt tình trình độ của anh chưa đủ tầm để dạy tôi đâu ... xin lỗi 1 nốt nhạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội cái cách trả lời "kệ tôi" là ý thức kém trong cộng đồng blog rồi đó Salam.
   Trong xóm có chừng hai thằng ( 2 thằng thôi ) ý thức văn hóa kém , phát ngôn bừa bãi , gặp đâu khùng đó...thì thử hỏi nếu nó trả lời " kệ tôi" có đáng ngại cho môi trường cả xóm không hả Salam ?

   Xóa
 20. Chân mình thì lấm bê bê
  Lại đi cầm đuốc để rê chân người

  Anh lên mặt dạy tôi là cay cú ăn thua , thì đọc bài viết này thì sự cay cú ăn thua của anh còn gấp trăm lần tôi . Nếu như anh là con người có học hơn bọn tôi thì nên viết bài nhẹ nhàng hơn một chút , bày vẽ cho tụi đàn em , may ra chúng tôi còn nghe theo . Đằng này anh viết một bài như thế thì thử hỏi cái thứ " Văn hoá Blog " mà anh rao giảng nó nằm ở chỗ nào thế
  Bài viết này chỉ thể hiện cái tôi hợm hĩnh của anh mà thôi , hãy tập sống cho tốt đi rồi hãy nói người khác . Ai sai thì hãy để một người sai , đằng này viết bài sỉ nhục bọn tôi như thế thì đáy là văn hoá gì ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có góp ý về sự trong sạch trong blog , cùng lời góp ý bỏ mỗi chữ đéo trong câu văn ở nhà Sỏi mà Salam nhảy híp hốp rồi thì thử hỏi một bài góp ý sẽ nhảy như thế nào.

   Xóa
  2. Sau lời góp ý của OM bỏ chữ đéo trong câu văn cho nó sáng thì Salam lu loa , nhảy thế này đây :
   01:09 Ngày 19 tháng 06 năm 2015Reply
   Alaykum Salam23:52 18/06/2015
   Nói Sỏi nghe !
   Chúng mình đã ngoài 50 tuổi rồi ! Không cần những lời dạy khôn của một ai cả . Sỏi là Sỏi , Salam vẫn là Salam , toàn những người đã quá trưởng thành , vì thế không cần những lời khuyên kiểu như ( Dạy đĩ vén váy ) như vậy . Sỏi cứ Bựa đi , cứ sống theo phong cách của mình , vậy mới là Sỏi trong lòng của Salam và nhiều người khác nữa
   Còn như theo mấy lời khuyên , hãy gọt dũa tùng câu văn đừng có văng tục nọ kia thì nếu Sỏi nghe theo , thì Salam xin lỗi không có Hòn Sỏi trong Salam .
   Đã qua tuổi trưởng thành thì con người ta sẽ sống thực với lòng mình . Đừng nên nghe một ai đó , hay bị một áp lực nào đó mà sống khác suy nghĩ của chính mình . Giống như ( Đẽo cày giữa đường ) . Cuộc sống đã trải qua đã dạy cho Salam điều đó . Mình hãy là chính mình
   Còn như một ai đó muốn lên mặt dạy đời kiểu như ( Dạy cho Sư chải tóc ) thì Salam xin lỗi , họ dạy họ chải tóc trước đê
   Hãy là chính mình Sỏi ơi ! Cứ Bựa đê ! Hãy là chính Sỏi !
   Quê Salam có câu nói :
   Chân mình thì lấm bê bê
   Lại đi thắp đuốc để rê chân người
   P / s : Tính Salam hay hài hước , nếu có một ai đó không thích thì Salam xin lỗi vậy , không bỏ được . Nhưng Salam ghét nhất là kiểu. ( Dạy đĩ vén váy ) . Xin lỗi nghen ( ! )
   ******************

   Xóa
  3. Cái còm này là dụng ý Salam nói OM nhưng thấy có thể làm OM không thích nên xóa ngay không liên quan gì tới tan 262 cả.
   Mà dù là ai góp ý vừa phải khéo léo thì không sao góp ý thô thiển nó sẽ thành dạy đời , lên mặt. ai khiến các cao thủ chữ nghĩa đi làm cái việc ngốc ngếch ấy! Hợm hĩnh dạy đời thì bị đời phỉ nhổ thôi!
   Tôi hỏi tan 262 người anh hùng bàn phím ai cho phép ông lôi tôi ra nhạo báng? Người không làm gì ông mà bị ông nhạo báng sẽ làm gì ông ?

   Xóa
  4. Đó là chuyện của OM và Salam liên quan gì đến mày thằng tan262? Mày còn đê tiện đến mức nào nữa ?

   Xóa
  5. Nên ăn nói có phần người nhiều hơn phần con đi Sỏi. Đừng mù lòa vì sự cay cú . Lão chờ Sỏi tỉnh táo rồi trả nhời .

   Xóa
  6. Bây giờ lão trả lời còm của Sỏi sau khi ngồi chờ sự tỉnh táo.
   - 1/ Cái nhầm lẫn ở OM và Lão là không ngờ chủ nhà như 1 con sâu róm - Hễ đụng đến là xù lông ra. Cái còm của OM không hề thô thiển nhưng qua cặp kính cay cú, ăn thua nó thành dạy đời. Tạp chí hay cao hơn thì không nói , chứ văn thơ blog, một người tốt nghiệp khoa Ngữ văn của trường Đại học Tổng hợp như OM thì chắc biết hành văn và sử dụng ngôn từ thích hợp . Lão cũng thấy không có gì phải ầm ĩ như đã nói trong entry.
   2/ Salam thấy có còm của lão và OM đều đả động đến phần đéo là thương hiệu của Sỏi nên nhảy dựng lên . Đúng là lời còm này chỉa về phía OM vì Salam nghĩ OM yếu thế , tay yếu chân mềm bắt nạt được , còn Lão Tân xương xẩu cứng quá không nắn được nên dùng chiêu " Đánh mèo dọa chó" như trong bài viết lão đã có nói tới.
   Đến đây thì lại lộ ra cái hèn hạ của hai người bắt nạt người yếu thế là phụ nữ. Lão đã còm một câu phản ứng mượn từ một câu ngạn ngữ phương tây : " Đứng cách xa con chó 5m thì phải đứng cách xa người say rượu 15" ! Vì lời lẽ của Salam lúc bấy giờ lão ngỡ tưởng là say rượu chứ không phải thần kinh như sau này.
   3/ Đừng nghĩ rằng những câu còm này đe nẹt được người yếu thế mà chính nó tạo nên những ngọn gió góp thành bão của ngày hôm nay dành cho 2 người !

   Xóa
  7. Thằng tân mày lôi tao ra để nói xấu, mày chỉ có thể chờ tao đào mả bố mả mẹ mày thôi nếu mày còn cứ để en try này . tao đang hoàn toàn tỉnh táo để nói với mày, tự mày lôi tao ra để nói xấu mày tụ cho mày là thằng có chữ , mày lịch sự chắc mày hiểu mày gây thù thì sẽ ra sao. tại sao mày đê tiện thế con lợn tan262. mày trêu người ta để rồi mày nổi tiếng hả thằng ăn cháo đái bát. tao sẽ luôn bên cạnh mày chỉ để đòi mày một nợ này !

   Xóa
 21. Thật ra, MX không cần đọc những cái comment bên dưới cũng hiểu A được nhắc đến sẽ phản ứng thế nào. Bởi MX từng "may mắn" đọc được những cái commnet na ná như này của A ở một vài trang blog nào đó. Đứng trên phương diện thân thiết và kính trọng Lão, MX chỉ có mấy lời:
  * Nể tinh thần khảng khái của Lão!
  * Delete A và chấm dứt giao tiếp.
  * Không mất thời gian vì A làm gì. Dành thời gian "đàm đạo" với những người bạn thân mến của mình thôi. Ai đến "nhà" mà mang "rác bẩn" thì quét ra cho nhanh, khỏi cần trả lời.
  * MX chung một ý nghĩ với cô Nhật Thành Hồ và chú Hiệp (dù chú ấy không nói gì ở đây)
  * MX có từng đọc qua những cách nói kiểu như thế ở một vài trang blog khác của A, không thích và không giao lưu. Tránh tối đa. Kiểu như tránh voi Mamut!
  * Những lời lẽ kia nghe ra chẳng giống người có học. Và đã như thế thì mình đôi ba làm chi, Lão nhỉ?

  P/s: Comment này chỉ có Lão được reply. Ai reply "hộ" thì phiền Lão delete giúp MX. Thậm chí Lão không relpy cũng được. Và những entry sau mình giữ "sạch" ngôi nhà này. Cảm ơn Lão nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem ra Ma Xó cũng dũng cảm ghê nhỉ? Cô Nhật Thành định không reply nhưng thấy Ma Xó đáng yêu quá nên phải thơm một cái vào má! He he...

   Xóa
  2. Há há! Được thơm một cái là thích lắm ùi. Reply này của cô, Lão không được xoá nha. Hihi...

   Xóa
 22. Bây giờ lão trả lời còm của Sỏi sau khi ngồi chờ sự tỉnh táo.
  - 1/ Cái nhầm lẫn ở OM và Lão là không ngờ chủ nhà như 1 con sâu róm - Hễ đụng đến là xù lông ra. Cái còm của OM không hề thô thiển nhưng qua cặp kính cay cú, ăn thua nó thành dạy đời. Tạp chí hay cao hơn thì không nói , chứ văn thơ blog, một người tốt nghiệp khoa Ngữ văn của trường Đại học Tổng hợp như OM thì chắc biết hành văn và sử dụng ngôn từ thích hợp . Lão cũng thấy không có gì phải ầm ĩ như đã nói trong entry.
  2/ Salam thấy có còm của lão và OM đều đả động đến phần đéo là thương hiệu của Sỏi nên nhảy dựng lên . Đúng là lời còm này chỉa về phía OM vì Salam nghĩ OM yếu thế , tay yếu chân mềm bắt nạt được , còn Lão Tân xương xẩu cứng quá không nắn được nên dùng chiêu " Đánh mèo dọa chó" như trong bài viết lão đã có nói tới.
  Đến đây thì lại lộ ra cái hèn hạ của hai người bắt nạt người yếu thế là phụ nữ. Lão đã còm một câu phản ứng mượn từ một câu ngạn ngữ phương tây : " Đứng cách xa con chó 5m thì phải đứng cách xa người say rượu 15" ! Vì lời lẽ của Salam lúc bấy giờ lão ngỡ tưởng là say rượu chứ không phải thần kinh như sau này.
  3/ Đừng nghĩ rằng những câu còm này đe nẹt được người yếu thế mà chính nó tạo nên những ngọn gió góp thành bão của ngày hôm nay dành cho 2 người !

  Trả lờiXóa
 23. Hôm đó đúng là tôi có viết Comemnt đó trong lúc nóng giận , nhưng sau đó suy nghĩ lại làm như thế là tổn thương OM nên tôi vội xoá Còm đó . OM tuy phụ nữ nhưng cao thượng không chấp nhất tôi , sau đó chúng tôi đã bình thường thường với nhau , không suy nghĩ đến vấn đề này nữa , anh biết rõ điều này hơn ai hết
  Anh bảo tôi chỉ dám bắt nạt phụ nữ chân yếu tay mềm thì lại càng nhầm to rồi , thế thì sao tôi dám Bật anh bên nhà anh Hiệp , để tạo cảm xúc cho anh viết bài này ?
  Anh lớn tuổi hơn bọn tôi có thể chỉ bảo cho em út nếu như anh chân tình , còn dạy bảo như bài viết này thì không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội dung này lão đã có trả lời rồi - không nhắc lại nữa.
   Ở nhà Bác Hiệp là một thời điểm khác , nhà Sỏi là một thời điểm khác ( thời điểm mới lò dò biết nhau và thời điểm khi đã biết về nhau nhiều hơn)
   Trong còm và một vài nơi , Salam luôn quảng cáo tính mình thích hài hước ham vui - sao lão dò tìm trong còm trên không có chút nào hài hước ?
   Lão không biết hài hước , nhưng nếu rảnh thì Salam có thể vào blog Anh Thư xem bài sau bài mới một bài về chuyện trò giữa Lão và Bác Hiệp - Ma xó Cận có chất hài không ? Và cũng chính trao đổi trò chuyện này là đầu mối nguyên nhân cho Bác Hiệp viết bài MÒ và OM xảy ra sự cố ở nhà Bác Hiệp.

   Xóa
 24. Hiện tại tâm trạng tôi sau khi đọc bài của anh thì " Sợ " lắm rồi , để sau này bình tâm trở lại có đủ can đảm vào đọc trong môi trường Blog ". Sạch " mà anh muốn tạo ra hay không
  Câu chuyện hôm nay là việc của Anh Tân , Hòn Sỏi và tôi . Để riêng chúng tôi giải quyết với nhau , xin các người nếu tham gia vào mà có ý " Nâng bi " nếu như bị ăn gạch thì đừng trách chúng tôi . Biét thì thưa thốt không biét thì đứng ngoài mà quan sát , đừng bỏ mồm vào thêm rách việc ... để cho người khác ngu với , đừng cướp cơm của các danh hài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một entry mở mọi người có thể tham gia mà Salam. Chuyện 3 người nhưng nó thiết thực đến 30 người , thậm chí hơn. Giữa chúng ta là chuyện nhỏ - giữa chúng ta với làng xã blog mới là chuyện lớn. Nếu không vì chuyện lớn hơn , thì lão tội gì phải đứng ra nghe những lời vô học mà Sỏi và Salam tru tréo gán cho lão? Họ có thể tham gia mà .Biết đâu họ cung cấp cho trang viết này một vật chứng , một sự việc cụ thể xấu xa nào đó của Lão thì sao ?

   Xóa
  2. Sỏi Hòn bảo - " Những chỗ ấy sao không nói tới " sau lời còm còm của Salam mà lão bỏ sót .
   ..."Lão có một sai lầm tưởng tôi là loại dạng Amater mới chập chững vào chơi mạng nên có ý xem thường , tôi biết điều đó nên không chấp những người trình độ thấp kém hơn mình , nếu như chấp Lão thì hoá ra tôi ngang bằng Lão hử
   P / s. : Báo cáo với Anh Tân nhà Iêm mới mua thêm một căn nhà ở đường Bùi đình Tuý giá 3,9 tỉ . Thể theo nguyện vọng của mấy thằng Hàn Quốc thuê nhà , hợp đồng là 3000 USD mỗi tháng , vì thế nhà Iêm phải bỏ ra 200 trẹo để sửa nhà theo ý của chúng . Hiện tại rất bận rộn vì việc này .... Việc này có nên khoe không ta ?"
   - Nó nằm ngoài những chủ đề mà lão phải trả lời. Tuy nhiên như lão nói , không né tránh nên cần thiết trao đổi thêm về ý này hy vọng làm vui lòng Sỏi
   * Chuyện coi thường Salam không phải vì là lão nhầm tay mới chơi blog mà lời còm của Salam bộc lộ nhiều điểm yếu : Xa đề có khi linh ta linh tinh mãi đâu đâu - Chiều sâu không có - chất dí dõm và hài thô ...
   * Chuyện mua nhà 3,9 tỷ. Đừng nói 3,9 tỷ mà 39 tỷ mua danh và lòng tin của con người giá này hơi khó kiếm !

   Xóa
 25. Đặt một cục gạch ở đây
  Đây là chuyện riêng của 3 chúng ta , hãy để 3 cái đầu đang nóng giải quyết với nhau , biét đâu sau cuộc tranh luận này thì lại càng hiểu nhau thì sao ?
  Anh bảo cho mọi người tham gia ? Tham gia cái kiểu đó à , tham gia mà bới móc chuyện quá khứ của tôi ra à ? Tham gia như vậy thì chẳng khác đổ thêm dầu vào lửa . Hiện tại ai là người đủ khả năng để hạ hoả 3 cái đầu đang nóng ?
  Anh mà bênh vực những người bỏ mồm vào chuyện của 3 chúng ta , thì sự việc sẽ bị đẩy đi rất xa
  P / s : Một lần nữa đây là việc riêng của 3 chúng tôi , xin mấy người đứng xem tốt nhất hãy ngậm miệng lại , nếu như không muốn ăn gạch của tôi và Hòn Sỏi . Có anh Tân dạy dỗ 2 thằng em rồi , vì thế cũng không mượn các người thò mồm vào nữa .... hài vãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải người ta bới móc đâu Salam mà Salam đã vô tình tạo nên thương hiệu chính mình khi tham gia còm một vài blog , nên người ta nhớ. Mà nhớ thì luôn thuộc về những gì quá khứ . Nhắc lại thôi .

   Xóa
  2. Mày lôi chuyện từ ngày nào đến giờ , mày đang bới lông tìm vết mày còn nói không bới móc là cái mả mẹ mày đấy à thằng Hoàng Duy Tân . Mày đểu giả lừa thày phản bạn với ba cái chữ của trường canh nông lẽ ra đi hót cứt về chăm cây thì mày lại hót cứ đổ mả cha mày ... tao không thể nói chuyện bình thường nếu một thằng đểu như mày lạy lên mặt dạy đời!

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại giãy nảy lên như đỉa phải vôi vậy Salam?
   Trong blog hay ngoài đời , gặp được người quen là ta mừng vui chứ ! Hơn thế nữa đây lại là người đẹp.Đàn ông gì ngoa ngoét vậy , phụ nữ người ta cười cho .

   Xóa
  2. Cô này rất có chí khí - vì cái bức xúc chung mà dám dấn thân mình nhảy vào giữa mấy con trâu đang húc nhau nắm dây thưng. Chắc họ khen cái khẳng khái của lão thì ít mà bức xúc từng gặp những lời còm của Salam thì nhiều...
   Phải khen cô ta chứ Salam hầy .

   Xóa
  3. Khẳng khái cãi nhau với Salam hay khẳng khái không ngại nói xấu bạn ngay cả khi bạn mời đi ăn, hay khẳng khái lôi tao vào để nói xấu tao, cái khẳng khái rất tởm đấy thằng canh nong hợm hĩnh ạ.
   Không phải khẳng khái đâu, nhiều chữ thế mà còn hiểu không được khẳng khái và đê tiện à. Mày đơn phương lôi tao ra nói xấu là đê tiện. khẳng khái cái mả mẹ mày thằng chuột chết!

   Xóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không nên xa đề Salam ạ.
   Khi người ta chấp nhận nhảy vào lửa là người ta đã vô tình chấp nhận gạch vì bức xúc một điều gì đó. Là cô gái ngoan , nhát , hành động này làm lão ngạc nhiên.
   Văn hóa nơi mang ảo cũng nên nhẹ nhàng một chút vì con người là thật !
   Chuyện 3 người có gì khúc mắc đưa ra nốt - lão giải trình.

   Xóa
  2. Nhắc nhở thêm Salam.
   - Bản tính thì khó dời , nhưng ý thức thì có thể được. Cái ý thức luôn muốn bắt nạt người yếu thế ,là phụ nữ cũng nên bỏ đi, khi mà đã quá nửa đời người vẫn khư khư ôm làm báu vật.

   Xóa
 28. Đến giờ này Sỏi không biết tan262 cao thấp béo gầy ra sao, bao nhiêu tuổi. Liên quan giữa Sỏi và tan262 chỉ là việc đơn phương tan262 lôi sỏi ra xúc phạm. Đây là việc mà tan262 không có quyền làm vậy. Xúc phạm Sỏi mà còn tự cho mình là anh hùng blog để chấn chỉnh và ''Bảo vệ môi trường blog'' . Tan262 tự cho mình là hơn người và lịch sự , lịch sự đến mức ăn cháo đái bát. giỏi đến mức dám phản bạn và lôi người hoàn toàn không liên quan gì để nói xấu nhằm làm mất uy tín và nhằm câu view . Thật xoàng xĩnh và hèn tan 262 ạ . Sỏi sẽ theo tan262 cho đến cùng dù ở đâu để sách hạch cái văn của tan 262, để xác thực cái văm minh lịch sự rất tởm của taan262.
  Tan 262 đã xóa nhiều còm của Sỏi, cứ xóa nếu thấy đó là ''bảo vệ mình'' Sỏi không còn tình cảm gì , không thấy mình cần phải lịch sự với người đã lăng mạ mình . Vậy dù có thế nào hãy nhận vậy.
  Câu cuối cùng Tại sao lôi Sỏi ra để bàn luận? đây sẽ là câu hỏi bắt cổ tan 262 phải trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời.
   * Nếu như chuyện nhà Bác Hiệp xong rồi thôi, thì đã là xong luôn. Có ấm ức chút nhưng cho qua cũng được. Lão im lặng giữ hòa khí trong lúc Salam tiếp tục nổ, chửi bậy ,vãi đầy ngôn ngữ chợ búa trong 3 còm liên tiếp , tiếp theo sau đó mà không ai còm nữa. Sỏi nghe Salam bù lu bù loa thì xách dép vội chạy sang thì chỉ còn 1 cái còm của lão , còm của salam thì tự xóa mất rồi. ( Chẳng hiểu là do tự thấy xấu hổ mà xóa hay theo ý đồ mà xóa thì không rõ) . Còm xóa rồi thì biết đầu cua tai nheo gì thả lời còm đe nẹt lão Tân?
   Với cái đe nẹt kiểu nói với theo , tạo thêm địa chấn mới khó quên nhưng thôi . 2 ngày sau , tại nhà Nhật Thành Sỏi lại cố tình lôi ra như một người hiểu biết hết để đổ vấy cho lão là nói sau lưng và áp đặt là lão xúc phạm Salam quá mức.
   Hòn than được Sỏi cố tình thổi bùng lên thành lửa là như thế.
   * Lão dùng từ văn bẩn là không sai và trên kia coi như Sỏi đã chính thức nhận rồi. Nhưng tại thời điểm nhà bác Hiệp chắc là Sỏi không bao giờ chịu nhận và lần đầu nghe lão dùng từ này. Tâm lý như "Đỉa phải vôi" cũng đúng thôi. Dùng từ này là nói đến câu còm trước đây khi góp ý làm sạch văn bẩn của chủ nhà thì bị Salam nhảy dựng lên . Không hề nói sau lưng. Và còn thêm là nói xấu sau lưng nũa chứ.
   Hòn Than bén lửa vào quá khứ , bén vào câu còm nổi khùng cay cú của Salam mà OM và Lão nhầm lẫn đụng vào sâu róm lần đầu tiên ở nhà Sỏi.
   * Xóa còm. Lão có nhắc nhở trong entry rồi , Giày dép bỏ bên ngoài và vui lòng đừng mang những thứ chợ búa , thương hiệu gì đó có màu mùi vào đây. Còm nào dậy mùi quá, Sỏi và Salam thở ra hôi hám làm xú uế trang viết này AD kiểm duyệt bỏ không cần lịch lãm!

   Xóa
  2. Trả lời tiếp theo.
   * Lão không hề tạo địa chấn để câu view như Sỏi nói. Cho nên lại phải thêm.
   - Blog lão tháng 5 một bài , tháng mười nửa bài là nói lên thực trạng chủ nhân không mặn mà lắm hoặc bất lực về chủ đề viết blog. Thế thì câu làm gì? Blog lão như bãi hoang , nhận nhiều sự nhắc nhỡ chăm viết lách để đọc mà không làm được.
   - Lửa than nói trên còn thiếu. Sỏi cố tình thổi cho nên nó bùng lên thành ngọn , bén vào quá khứ , gặp ngọn gió bức xúc của một số người lâu nay và bức xúc hiện thời cũa lão Tân nên nó bùng lên dữ dội. Ba đời nhà Sỏi cũng khó dập nổi !
   * Sỏi khép lão phản bạn . Lão và Salam chưa bao giờ là bạn . Nếu gặp nhau một lần để làm quen , mượn ly bia trò chuyện và xem đó là bạn thì chắc lão phải sắm...80 cái điện thoại để ghi danh bạ. Có những cuộc gặp mang lại niền tin và hy vọng , có những cuộc gặp trở nên hối hận và thất vọng rất nhiều trong đời - ai mà chả gặp. Cớ gì gán cho là phản bạn .
   * Đây là chuyện ba người không có nghĩa chỉ 3 người tham gia vì nó thiết thực và ảnh hưởng đến 30 người hoặc hơn thế trong môi trường. Tại sao khi mọi người đang vui vẻ nói chuyện chữ thanh tao lại nhảy vào mà dùng ngôn từ chợ búa vung vẩy khắp nhà người ta? Số đông là ở chỗ đó chứ không phải chỉ chủ thể là 2,3 cá nhân. Vì vậy , Salam và Sỏi đừng khắt khe . Có người muốn lão biến khỏi blog cho nó lành thì sao . Nếu có, lão cũng xin theo nguyện vọng của số đông mà đốt nhà biệt xứ . ( Sỏi có kinh nghiệm đốt nhà thì giới thiệu cho lão một 'Thợ đốt " từng làm )

   Xóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. AD nhận thấy 2 còm của Sỏi và 1 còm Salam nồng nặc mùi xú uế do hai người thở ra nên bỏ mà không cần hỏi. Cả hai nên chú ý để giữ gìn vệ sinh chung. Có thể đánh răng , súc miệng cho sạch trước khi nói.

   Xóa
 30. Tôi không khi nào bắt nạt phụ nữ nếu như họ không đụng vào tôi , đừng có ỷ mình là phụ nữ rồi muốn nói gì thì nói . Tôi không phải dạng người hay nịnh đầm giống anh đâu
  Tiếc một đièu là Blog " Người đồng bằng " đóng mất rồi nếu không mời anh qua đó nghe chúng tôi chửi nhau . Chẳng qua đây toàn những người quen biết nên tôi nhường nhịn , nhưng một khi đụng vào tôi thì chỉ ăn gạch , bất kể đó là ai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Salam .
   - Chấp nhận ở đây là chấp nhận ngồi minh bạch trắng đen các vấn đề trong bài viết đặt ra mà không hề né tránh.
   - Còn nếu như vứt rác rưởi và thở khí uế nặng mùi như còm của Salam vào đây thì lão không chịu nổi đã đành mà một số người vào trang phải bịt mũi khi đọc. Lão phải xóa thôi - Không cần lịch lãm.
   - Bỏ ngay đi cái tật hay đe dọa nổi khùng với những người yếu thế. Cho dù đó là báu vật 3 đời cha ông nhà ngươi để lại!

   Xóa
  2. Thêm một roi nữa nè:
   - Những vấn đề không thuộc phạm vy hoặc không liên quan gì đến chủ đề bài viết , chủ nhà miễn tiếp và Delete cho khỏi rối rắm trang viết.

   Xóa
  3. Hoàng Duy Tân Trắng của mày là thế nào? Trắng với tao là tại sao mày lôi tao ra để nói xấu , mày trả lại cái trắng ấy đi. Mày cái thằng chuột chết Hoàng Duy Tân không đáng nhận những gì gọi là văn hóa hay lịch sự. Mày hãy trả lại tao sự bình yên đi !
   Tao không đe mày điều gì đâu . còn đó nếu sự tồn tại của mày trên mạng ảo hãy còn ! Mày còn đê hèn thì còn nhận cứt đái vào mặt mày và mọi thứ khác ! Đây là tao nói với mày . Không đe nẹt!Tao còn nghuyền rủa mày như vặt thịt. Thằng chuột chết ạ!

   Xóa
  4. Mày cứ xóa vì tao còn đào mả bố mả mẹ mày nhiều lần !

   Xóa
  5. Lão ngần ngừ trước còm này của Sỏi lâu lắm mới gõ trả lời.
   - Hơi nặng mùi vì nhiều chất thải. Delete hay không ? Nhưng mà cũng cần lưu lại đây để xem kỹ. Vì Sỏi là thầy giáo nhiều chữ, biết đâu dùng rác bẩn xú uế bên ngoài để tạm che cái hoa mỹ chữ nghĩa thâm sâu bên trọng mà thời điểm này lão chưa nhận ra?
   Lão sẽ lưu ý tìm chữ nghĩa mà có thể người có học khôn khéo sử dụng trong còm này.

   Xóa
  6. Còn chút rụt rè này với Sỏi :
   - Những người trên là bạn blog lão , họ bức xúc nên tham gia chút thế thôi.
   Còn Sỏi , tự khoe là blog nhiều bạn bè vô ra , sao không thấy người bạn nào nhảy vào góp vài lời giúp bạn nhẩy?

   Xóa
  7. MẢ MẸ MÀY BẠN BÈ MÀY ĐỤNG ĐẾN TAO ĐI RÕ RÀNG VÀO TAO KHÔNG THA ĐỨA NÀO HẾT!
   TAO HỎI MÀY TẠI SAO NÓI XẤU TAO, TRẢ LỜI ĐI THẰNG CHUỘT CHẾT BẨN THỈU. CÓ PHẢI ĐỘNG MẢ CHA MÀY KHÔNG?

   Xóa
  8. Này Sỏi.
   - Văn Sỏi bẩn thì nói bẩn chứ nói sao giờ cho sạch sẽ . Đã nói đến văn thì ít nhiều phải nói đến người viết ra cái thứ văn ấy chứ. Có nói xấu đâu? Thậm chí lão cũng phải công nhận theo mọi người là thương hiệu đéo rôi còn gì.
   Văn vẻ lôm côm xộc xệch như lão , Sỏi có thể gọi là văn lộc cộc mà .
   - Nếu chưa biết tẹo gì về nghề của lão thì đừng mò bậy ra Canh nông gì đó nha. Làm có người nhắn tin hỏi trường Canh nông là trường gì? Lão tịt mít chẳng biết nó ở đâu.
   Tối nay cuối tuần , thấy Sỏi mất nhiều năng lượng , ta nghỉ chút hầy .

   Xóa
 31. Chào các bác !
  Em cũng là thành viên trong hội bảo vệ môi trường bờ lốc. Mấy ngày nay thấy các bác nói nặng nhau em thấy vui và muốn góp ý !
  Ở bên nhà bác Hiệp nếu bác Tân không nói nặng bác Salam thì chắc chắn bác Salam không đụng chạm đến bác Tân.(Chuyện ai khoe khoang thì kệ họ nếu mình không thích thì có sao, lờ đi). Em nói vậy đúng không ạ!
  Cũng bên nhà bác Hiệp , bác Tan chê văn bác Sỏi bẩn, và cũng có nói vài câu kẻ cả kiểu dạy dỗ VD: Bác và OM thấy văn bẩn thì góp ý hay góp phần làm cho văn của chủ nhà sạch lên. Vì dùng nhiều từ đéo, chắc bác Tan không lạ gì nhà văn Nguyễn Quang Lập hay như em ruột bác Bu là blog Kênh Kịa của Nguyễn quốc Túy ôi rất nhiều nhà văn văng ác liệt mà tác phẩm vẫn được khen hay. Sỏi văng đéo thì đã là cái đếch gì. Nhưng bác Tan đã Nói Bác Sỏi bên Bác Hiệp nên nói không có mặt bác Sỏi , Bác Sỏi bảo bác Tân nói sau lưng là đúng rồi.
  Tưởng thế rồi thôi ai ngờ bác Tân về nhà mình viết hẳn một bài để moi móc bác Salam và bác Sỏi thì Bác tân là cố chấp và bài viết này là khó chấp nhận với bác Salam và bác Sỏi. Nhất là em đọc hết các còm ở đây và cả bài viết thì thấy đúng là cách diễn đạt của bác Tân là hơi kẻ cả , và lạm dụng để nói xấu nhau. Nhất là mấy câu cuối đọc em cũng thấy khó tiêu.
  Tóm lại bác Tân sai rồi nên xóa bài này đi, xin lỗi bác Sỏi và bạn bè đừng tỏ ra cứng nữa , người sai mà cứng chính là ương và gàn.
  Bác Sỏi và Bác Salam không thấy bác tân khích bác Sỏi về gọi bạn sang nhà bác Tân cãi nhau có mục đích khá rõ đấy sao. Đúng như bác Sỏi nói mấy lần trong còm là bác Tân câu view. Hai bác cũng bớt giận thôi nói vậy đủ rồi thiết nghĩ ai vào đây đọc cũng hiểu rồi. Đừng nói thêm nữa. Bác Tân nên xóa bài này !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còng ơi Còng.
   * Trước khi chấp nhận đương đầu với sự thật không mấy hay ho này để trắng đen rõ ràng, Lão cũng đã tiên lượng trước sẽ có những " Ông bạn mới" viếng thăm ; những số điện thoại bằng Sim khuyến mãi nhắn tin bất ngờ hay những người bạn ầu ơ xin kết bạn trên fb...
   Nói vậy là lão hoàn toàn không bất ngờ tý tẹo nào.
   Lập nik giả để tự khen mình , lập nik giả để nhạo báng nhau, chửi nhau , lập nik giả để nói lên sự công bằng và phân tích phải trái...Nói chung là không sạch sẽ cho lắm khi không nghĩ ra kế gì khác bẩn hơn để thực hiện một mục tiêu , ý đồ gì đó.
   Lời còm này càng lộ rõ thêm cái bí bích của chính mình trong tranh luận trắng đen của Sỏi Hòn ! Nên quay về con người thực , ngồi vào bàn , đối diện nói chuyện thẳng thớm với lão! Kể cả cái nik nặc danh từng còm nữa. Chưa thống nhất được với nhau thì chúng ta còn phải thảo luận , tranh luận cho ra môn ra khoai. Cho dù năm bảy bữa nửa tháng cũng làm . Càng lòng vòng càng kéo dài thời gian.
   Thời gian ngồi tạo nik mới làm trò mèo, thì suy nghĩ về mấy vấn đề trong bài tranh luận có hay hơn và hữu ích hơn không.

   Xóa
  2. thêm.
   Bài này sẽ được đóng khi trắng đen đã rõ ràng.

   Xóa
  3. Bác Tân ạ! Em ở Hải Phòng và em làm blog nhà em cũng lâu lắm rồi, do chán và không thích hợp nên em để hoang blog nhà em. Em rất hay vào Blog Hòn Sỏi, Hơn cả yêu thương, Một đời thực hư , Ngố và cả Hương ngàn nữa và chắc chắn có vài chục lần vào blog tan262. Thực sự em có trò chuyện và có tình cảm với Blog Hòn Sỏi chắc cũng đến 2 năm rồi.
   Bác Tân nói và nghi em là blog giả thì em tự giới thiệu vậy, em đàng hoàng, đừng dìm em Bác Tan ạ.
   Thấy bác nói xấu hai người bạn của em một cách trắng trợn, anh Sỏi cũng can em sang đây đừng nói gì kệ anh ấy, nhưng Bác lại còn thách bạn bè anh Sỏi sang để chửi anh thế là khiêu chiến với bạn bè của anh ấy đấy ạ, em lại bận bịu với Bác Tân rồi.
   Em hy vọng bác nhiều chữ nghĩa bác hiểu được cái gì vô lý, cái gì bác không được phép làm , Thực ra bác làm bẩn môi trường blog chứ không bảo vệ đâu ạ!
   Em vốn chỉ đọc nhờ blog thôi chứ em viết như các bác thì dở lắm, chính vì thế mà em chả dám bày ra bài nào cả, em cũng ít học thành ra văn em xấu xí lắm ạ!
   Vài dòng với Bác Tân!

   Xóa
  4. Hải phòng hải phèo gì Còng ơi . "Văn là người ", dù cho có che thêm ba cái mặt nạ nữa thì văn Sỏi vẫn là của Sỏi không lẫn được.
   * Điều này chỉ lòi thêm cái đuôi ma mãnh vặt , thủ đoạn và lắt léo trong bản chất con người.
   * Hy vọng chiếc mặt nạ này của Sỏi rớt ra tại đây là lần cuối cùng và không rớt thêm lần nào nữa ở những nơi khác!

   Xóa
 32. Nguyễn tôi xin chào gia chủ và các quan khách. Được ngày Chủ nhật thì bận họp CCB. Đảo qua xóm blog thì thấy các CCB của xóm đang "mổ bò". Con bò ảo này thì có gì đáng để chúng ta ầm ĩ thế nhỉ ?. Thiếu gì cách để đàm phán đa phương hay song phương mà chỉ những người trong cuộc biết với nhau thôi (Chát nhóm hay thông qua thư từ chẳng hạn...). Lôi ra chốn đông người này làm gì ?. "Vươn lên để tạo ra niềm vui và hứng khởi" là như thế này á ?. Buồn quá các CCB già ơi. Du di và xí xóa đi, mỗi người bớt lửa bớt từ với nhau đi nào. Chúng ta được sinh ra trong Tự do thì nên chấp nhận Tự do của mọi người trên cơ sở Bình đẳng và Tôn trọng lẫn nhau. Đến Chúa còn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người thì mỗi chúng ta cũng thế thôi, ai cũng có cái hay, ai cũng có cái dở. Học nhau cái hay, Chê nhau cái dở hay nói theo ý của Cụ Hồ thì phê bình người khác cũng phải có khéo có khôn, có kiểu có cách của nó. Chứ phê bình mà như hắt nước sôi vào mặt người ta là không nên. Theo tôi nghĩ chính bài viết này là điểm nổ cho sự ầm ĩ. Đóng hay không đóng bài viết này là quyền của gia chủ. Tôi không ý kiến nhưng tôi mong các CCB hãy tĩnh tâm thư thái đôi ngày để nhìn lại chính mình. Cá nhân tôi rất thích giọng văn trào phúng của anh Sỏi. Còn gia chủ không thích thì tôi nghĩ cũng không nên mang anh Sỏi hay bất cứ ai ra làm chủ đề để bàn tán công khai. Theo tôi việc làm này là không hay ho gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất cảm kích ý kiến của anh vào thời điểm đáng ra phải nghỉ ngơi.
   Sáng nay đầu tuần , lão hơi nhiều việc nên trả lời anh trễ .
   Lão đây chỉ loanh quang trong xóm nhà lá blog với 5 - 7 nóc nhà ,ít khi đi xa vì nghĩ mình ít chữ , hơi duy lý , hơi dị ứng về văn hóa chợ búa trong blog. Xóm khác có thể tiêu hóa được , xóm nhà lá này thì không nuốt nổi.
   Nhân vật chính trong bài là Salam chất vấn Lão rằng : " Văn bẩn là sao" nên mới phải dẫn dắt câu chuyện và minh bạch của từ này. Nó kéo thêm những chi tiết khác là để làm sáng tỏ thêm vấn đề này .
   Chiều nay lão khép lại Entry này vì thấy cũng đã đến lúc cần khép lại.
   Vì lý do công việc và cũng thấm mệt vì mấy ngày liền vùi đầu vào văn hóa chửi, rảnh thì lão viết mấy lời rồi kết thúc .
   Lão không còn thời gian để trả lời còm nưa vì thế các anh chị thông cảm .
   Cảm ơn anh Nguyễn có những thiện chí trong còm .

   Xóa
 33. K. thưa nhà đạo đức Hoàng Duy Tân, phản bạn và hợm hĩnh!
  K. thưa nhà bảo vệ môi trường blog Hoàng duy Tân!
  K. thưa nhà phê bình cũng Hoàng Duy Tân
  K. thưa cả những đứa đã có những đứa con thích lên mặt dạy đời như Hoàng duy Tân!
  K. thưa những kẻ mà sỏi xưa nay vẫn coi là cóc nhái!
  Còm này là còm cuối của sỏi ở bài viết này:
  1 / Hoàng duy Tân là ai mà lôi tôi ra để bàn luận? Hoàng Duy Tân có quyền gì đối với tôi.
  * Tôi nghĩ người tự xưng mình là người có quyền bảo vệ môi trường blog đã là một hành động của người đê tiện, lợi dụng vào mấy mĩ từ để tự nâng mình tự sướng kiểu ấy thật hèn hạ. Tôi viết thế nào là quyền của tôi Tấn hãy lê la mấy nhà phụ nữ lớn tuổi mà bợ đỡ mà khen văn người ta đừng vào nhà Sỏi lê la nhà Sỏi , đọc của Sỏi rồi về nhà mình viết và đơn phương nói xấu Sỏi là bẩn thỉu và hành động của Tan đáng khinh bỉ lắm.
  * Xúc phạm Sỏi nên Sỏi nói nặng và nguyền rủa Hoàng Duy Tân là tất nhiên. Tân trêu chửi thì được chửi đó là thành công trong nghiệp bảo vệ môi trường của Tân. Sỏi còn nói còn lâu và còn nhiều .
  * Tại sao đơn phương đưa tôi ra nói xấu lại còn đòi Trắng ra trắng đen ra đen là sao? Trắng là trắng cái gì? Đen là đen cái gì ? Nếu giỏi giang và nhiều chữ nghĩa thì sao một cái lý đơn giản đến sơ lược là là đơn phương phán xét người khác là hành động xâm phạm người khác.
  * Tóm lại :
  Vì hành động đê tiện và bẩn thỉu của Tân mà tôi không quên căm hận Tân.
  Vì thói hợm hĩnh, thích hơn người của Tân cho nên không bao giờ tôi coi Tân là một người bình thường.
  Chỉ trừ khi Hoàng Duy Tân xin lỗi tôi về mọi việc làm mà Tân đã làm với tôi.
  Tôi không thèm còm nữa bởi vì nghĩ bằng ấy còm tại bài viết này đủ để mọi người hiểu.
  Còn nếu Tân vẫn cố tình không hiểu thì Tôi chiều Tân, vui vẻ với Tân chỉ ở blg của Tân và những nơi Tan đến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sỏi vẫn ...hoàng tráng bằng văn hóa chửi thế này mới thật Sỏi chứ. Nếu Salam chửi có chút nam tính trong câu chửi thì Sỏi chửi mang nhiều dáng dấp "Bà già mất gà" nhiều hơn. Nôm na là rất..." Bà tính"( Nữ tính) . Tính chất bà tính này có âm hưởng , có thăng giáng , trầm bổng vừa hay vừa có gì rất chuyên nghiệp ! Hoc theo Salam - Ba nốt nhạc cho sỏi. hehe

   Xóa
 34. P/s :Đừng đóng bài này nếu mục đích của Tân chưa đạt được. trắng đen tự Tan nêu ra. Tự Tân cho mình cái quyền phán xét thì trắng gì và đen gì . Với Sỏi bài viết này. Tấn đơn phương nói xấu Salam Đơn phương lôi Sỏi ra để bàn thì kinh Tân rồi Kinh lắm! Trắng đen là do Tân cả, đừng láo và bậy nữa. Khi trước nói nhẹ với Tan là nên đóng nhưng đến giờ thì không cần đóng bài viết này.

  Trả lờiXóa
 35. Những điều cần nói thì cũng đã nói rồi
  Anh nói anh chỉ loanh quoanh 5 -7 Blog mà đã dám phán như đúng rồi . Trên mạng ảo có hàng chục ngàn Blog liệu anh có thể đi rao giảng cái thứ văn hoá ". Blog sạch " của anh hay không ? Đây là cái Còm tôi viết bên nhà anh Hiệp
  " Đứng trước một bức tranh Nude nghệ thuật , người có con mắt nghệ thuật thì cảm nhận đó là bức tranh nghệ thuật . Người có con mắt tà dâm thì thấy đó là bức tranh khiêu dâm
  Thế nào là Văn bẩn ?
  Thế nào là Văn sạch ?
  Blog Phot Phẹt , Ngầu Bín , An hoàng trung tướng ... viết rất tục nhưng cũng chưa có ai dám chê văn đó là bẩn . Hòn Sỏi so vói mấy người đó về độ tục tĩu còn kém xa . Văn bẩn hay sạch là do người đọc có đầu óc bẩn hay sạch mà thôi "
  Còng Gió với Hòn Sỏi là hai người khác nhau . Anh cứ nghĩ Hòn Sỏi lập nick giả thì đầu óc anh có vấn đề . Lúc nào cũng nghi kỵ
  Còng Gió nói rất đúng anh chê Văn Hòn Sỏi bẩn thì anh đã đọc văn của Nguyễn Quang Lập chưa ? Nếu anh không " trèo tường " vào nhà Bọ Lập được thì có thể sang nhà Chú Tuý em anh Bu , chịu khó đọc bài ( L ... Là Gì ) của Chú ấy viết . Cũng không vì bài viết ấy mà Chú mất đi sự trân trọng của mọi người . Hoặc anh có thể vào Blog Tre Làng xem những bài viết ở đó xem có phải là Văn bẩn hay không
  Trong những người tôi nêu lên trừ Blog Chú Tuý ra thì các Blog khác có lượng truy cập hàng chục triệu người . Thì thử hỏi những người vào đọc thứ " Văn bẩn " theo như phán xét của anh có phải đầu óc họ " Bẩn " hay không ?
  Anh bảo văn của Hòn Sỏi Bẩn khác gì bảo mọi người vào đó đọc đều có đầu óc bẩn , văn Sỏi tuy bẩn nhưng cũng có 1.400.000 ngàn người vào đọc . Còn văn anh sạch thì được bao nhiêu người xem ?
  Khi phán xét một ai đó thì hãy nhìn lại mình trước , bài viết này là sai rồi đã làm liên luỵ bao người , trước mắt là một người bạn thân của anh trong nhà này đã bị ăn gạch , đừng cố chấp như vậy nữa .. Anh sai rồi
  Đến đây bài viết này có thể kết luận :
  1 - Anh viết để giải toả nỗi ấm ức bị tôi " Bật " bên nhà anh Hiệp
  2 - Viết để mục đích câu wiew
  3 - Viết để đu theo sự nổi tiếng của Hòn Sỏi
  Cái vấn đề câu Wiew này anh đã chứng minh khi anh thách thức Hòn Sỏi rủ thêm bạn vào để chửi anh , đừng nên như vậy " Hữu xạ tự nhiên hương "
  Tôi cũng dã từng viết về vấn đề này ở bài viết của tôi. " Blog - Bleo " dài 3 phần lận . Trong đó tôi đã phân tích rất kỹ về việc muốn nổi tiếng người ta bất chấp tất cả , kể cả sự hèn mạt hạ đẳng
  Tôi có rất nhiều bạn Blogger , nếu như nghe thách thức của anh mà mời họ vào , thì anh tin không nhà anh sẽ hành một bãi rác mà chưa có Blog nào sánh được , nhưng tôi không làm thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão không cần thiết phải nói thêm gì nữa vì nó có vẻ linh ta linh tinh . Chỉ nói thêm mấy điều riêng với Salam sau đây :
   - Thâm tâm thì lão vẫn thấy bản chất thật của Salam cơ bản là tốt , nhiệt tình và có sự khảng khái . Nhưng do quá ham thích khoe khoang và háo danh , thích nổi trội và dễ nổi khùng lấn lướt hết những cái tốt kia . Nên chọn bạn , tìm người mà chơi.
   *Ai cũng biết chỉ một người không biết cái Còng kia là Sỏi mà Salam a dua theo cái sai , cái hỡm hĩnh, thiếu trung thực thí không phải một năm mà mười năm nữa cũng "không nhớn được"!

   Xóa
 36. LỜI CUỐI
  Thiết nghĩ bài viết và trên 100 câu còm qua lại đã đưa bạn đọc và các bạn blog xóm nhà lá ta nhận thấy trắng và đen rõ ràng. Những chiếc mặt nạ rơi ra tại đây cũa cùng hai phía giúp chúng ta nhận thấy rõ hơn bản chất thật của 1 con người. Có thể ai cũng rùng mình về sự trần trụi này nhưng lại bổ ích cho ta rất nhiều khi hàng ngày vẫn tiếp xúc , hoặc sắp tiếp xúc với những con người cụ thể trên trang blog này. Có thể nói , cuộc chơi blog đang tiềm ẩn rất nhiều những sự bùng phát mà có thể nổ ra bất cứ lúc nào khi văn hóa blog không được ý thức.
  - Sau 3 ngày gồng mình chịu trận thứ văn hóa chửi , văn hóa chợ búa lão hy vọng đem đến kinh nghiệm sống cho mọi người bằng hình ảnh sống. May sao , " Hai đánh một không chột cũng què" lão chỉ hơi mệt vì thi thố chửi không quen, vì không có kinh nghiệm chứ không hề sứt mẻ gì . Mọi đánh giá thuộc về các bạn! Mọi ý thức cũng thuộc về các bạn !
  Entry này coi như kết thúc. Sau 30 phút nữa , bài này được hô biến nên không nhận thêm còm.

  Trả lờiXóa
Lên Trên! Xuống Dưới!